Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF: Hợp tác quốc tế là giải pháp duy nhất cho khủng hoảng

Thứ 3 10/07/2012 11h:35
IMF: Hợp tác quốc tế là giải pháp duy nhất cho khủng hoảng
Tổng Giám đốc IMF, bà Christine Lagarde, nhấn mạnh thúc đẩy quan hệ đối tác và phục hồi kinh tế là con đường chung toàn cầu.
Phát biểu trong chuyến thăm các nước châu Á, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Christine Lagarde, nhấn mạnh thúc đẩy quan hệ đối tác và phục hồi kinh tế là con đường chung toàn cầu dẫn đến ổn định và tăng trưởng kinh tế thế giới.
Bà nhấn mạnh nền kinh tế thế giới hiện nay trở nên đáng lo ngại hơn so với nhiều tháng trước đây với các chỉ số hoạt động kinh tế như đầu tư, việc làm, công nghiệp đều xấu hơn không chỉ ở các nước phát triển mà cả ở các nền kinh tế mới nổi hàng đầu như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil.
Một cuộc khủng hoảng toàn cầu mới đang gõ cửa tất cả các nền kinh tế thế giới. Để cải thiện tình hình, thế giới phụ thuộc nhiều vào các hành động chính sách đúng để vượt qua khủng hoảng và tránh được các tác động phá hoại sự ổn định và tăng trưởng kinh tế trên toàn cầu.
Tổng Giám đốc IMF nêu rõ giải pháp cho cuộc khủng hoảng toàn cầu mới này là sự hợp tác quốc tế. Tăng cường phối hợp chính sách giữa các nước G20 có thể làm GDP toàn cầu tăng 7% và tăng thêm 36 triệu việc làm trong thời gian trung hạn trong bối cảnh khủng hoảng việc làm toàn cầu.
Hành động chính sách tập thể sẽ đem lại lợi ích cho tất cả. IMF đóng vai trò quan trọng thúc đẩy quan hệ tương tác giữa các nước và các tác động của chính sách của nước này đến nước khác.
Các bước đi quan trọng này cần hành động phối hợp để phá vỡ các dây chuyền chính của cuộc khủng hoảng : nợ chủ quyền cao, ngân hàng yếu và tăng trưởng yếu nhằm hướng tới mục đích cuối cùng là ổn định và tăng trưởng kinh tế bền vững.
Tổng Giám đốc IMF nêu bật 3 nhiệm vụ cấp thiết cần hành động chính sách tập thể. Một là khôi phục sức mạnh chủ quyền. Các nước cần hành động quyết định để giải quyết nợ công đang đè nặng lên phát triển và gây sức ép lớn lên thị trường tài chính tiền tệ. Hai là sửa chữa và cải tổ khu vực tài chính. Ba là tăng trưởng bền vững trong đó cải tổ cơ cấu là chìa khóa đảm bảo phát triển bền vững các thị trường lao động, sản phẩm và dịch vụ.
Theo Anh TuấnTTXVN
Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website