Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Năm ngân hàng nước ngoài đóng cửa tại Philippines

Thứ 3 10/07/2012 11h:16
Năm ngân hàng nước ngoài đóng cửa tại Philippines
American Express và bốn ngân hàng nước ngoài khác đã đóng cửa văn phòng của họ tại Philippines do những khó khăn tài chính tại Mỹ.
Nhật báo The Philippine Daily Inquirer ngày 10/7 cho biết ngân hàng American Express và bốn ngân hàng nước ngoài khác đã đóng cửa văn phòng của họ tại Philippines do những khó khăn tài chính tại Mỹ và châu Âu đã thúc đẩy họ bán tài sản ở nước ngoài.
Ngân hàng trung ương Philippines (BSP) cho biết việc bán tài sản có nghĩa là để giúp các công ty mẹ gặp khó khăn về tài chính tạo ra tính thanh khoản.
Trong Thông tư thông báo cho ngành ngân hàng địa phương, BSP cho biết năm ngân hàng nước ngoài đã đóng cửa và chuyển đi. Ngoài Ngân hàng American Express, những ngân hàng khác là Societe General, Union Bank of California N.A., First International Bank and Fortis Bank.
Theo Phó Thống đốc BSP Nestor Espenilla Jr., việc đóng cửa các văn phòng ở Philippines là một trường hợp giảm bớt nợ đang xảy ra ở phương Tây. "Do các vấn đề tài chính của các công ty mẹ mà họ quyết định bán đi một số tài sản," ông nói.
Ông Espenilla cho biết các ngân hàng trên chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ngoại hối cho vay ở Philippines và thực sự có lợi nhuận tại đây. Tuy nhiên việc đóng cửa các ngân hàng này là hoàn toàn phù hợp với xu hướng liên tục giảm nợ tại Mỹ và châu Âu.
Thống đốc BSP Espenilla khẳng định rằng ngành ngân hàng Philippines sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể bởi quyết định đóng cửa của năm ngân hàng nước ngoài. Ông cho biết, các ngân hàng trên chiếm một phần không đáng kể trong tổng số tài sản của ngành ngân hàng Philippines. 
Ngoài ra, có một số ngân hàng thương mại và phổ thông mạnh ở Philippines có thể đáp ứng nhu cầu về các khoản vay và các dịch vụ tài chính khác của khu vực doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Theo Kim DungVietnam+
Số lượt xem: 96
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website