Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

11 "vết nứt" trên thị trường việc làm Mỹ

Thứ 3 10/07/2012 17h:09
11 "vết nứt" trên thị trường việc làm Mỹ
Thị trường việc làm của Mỹ cần được sửa chữa nhanh chóng, nếu không nền kinh tế Mỹ sẽ có nguy cơ rơi vào suy thoái. Sau đây là danh sách "11 vết nứt trên thị trường việc làm Mỹ":
Theo báo "Bưu điện Tài chính" (Canada) ngày 9/7, báo cáo việc làm tháng 6 của Bộ Lao động Mỹ là một sự thật nghiệt ngã đối với bất kỳ ai tin vào sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Mỹ. 80.000 việc làm được tạo thêm thấp hơn nhiều so với các dự báo, khiến thị trường chứng khoán và giá dầu giảm mạnh.
Thị trường việc làm của Mỹ đang "hỏng nặng", cần được sửa chữa nhanh chóng, nếu không nền kinh tế Mỹ sẽ có nguy cơ rơi vào suy thoái. Sau đây là danh sách "11 vết nứt trên thị trường việc làm Mỹ":
1) Tỷ lệ thất nghiệp giữ ở mức cao, trên 8% trong vòng 41 tháng liên tiếp, một kỷ lục thế giới.
2) Chỉ có khoảng gần một nửa số việc làm bị mất trong giai đoạn suy thoái kinh tế được phục hồi. Thông thường ở giai đoạn này của chu kỳ, việc làm luôn được phục hồi nhanh chóng ở tốc độ cao nhất.
3) Hơn 1/4 hộ gia đình chỉ có một thành viên tìm được việc làm - đó cũng là một kỷ lục
4) 5,4-triệu người dân Mỹ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một công việc trong vòng hơn 1 năm qua.
5) Hơn 8 triệu người dân Mỹ đang có công việc bán thời gian bởi họ không thể tìm được một công việc toàn thời gian
6) Công việc tự làm đã tăng 242.000 kể từ tháng 3. Và Mỹ đang trở thành một quốc gia của các ông chủ tự do và các nhà tư vấn trong thời đại tinh giản biên chế.
7) Số lượng người lao động đăng ký trợ cấp liên bang nhiều hơn so với việc làm mới đã được tạo ra kể từ khi suy thoái kinh tế kết thúc tháng 6/2009.
8) Số lượng người dời khỏi lực lượng lao động đã tăng trên 7,3 triệu người trong vòng 3 năm qua.
9) Tỷ lệ lực lượng hiện đang tham gia trong thị trường lao động chỉ vào khoảng 63,8% thấp hơn nhiều so với tỷ lệ của giai đoạn cuối của suy thoái kinh tế và là mức thấp kỷ lục cho một sự phục hồi sau suy thoái.
10) Thu nhập trung bình của các hộ gia đình hiên nay thấp hơn khoảng 5,3% so với giai đoạn phục hồi được cho là "đã bắt đầu". 
11) Các loại thực phẩm đã tăng đến mức kỷ lục, tăng 32% kể từ năm 2009.
Thị trường lao động Mỹ đang bị "hỏng nặng" và cần được sửa chữa nhanh chóng. Và một sự khởi đầu tốt có thể nên bắt đầu từ chính sách tài khóa, chính sách năng lượng thống nhất và cải cách thuế cung cấp các biện pháp khuyến khích tiết kiệm và đầu tư./.
Theo Nguyễn ChiếnChinhphu.vn
Số lượt xem: 83
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website