Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

WB: Nguồn kiều hối vẫn tăng bất chấp khủng hoảng

Thứ 4 11/07/2012 10h:55
WB: Nguồn kiều hối vẫn tăng bất chấp khủng hoảng
Theo WB, nguồn kiều hối, phần thu nhập đáng kể ở các nước đang phát triển, đã tăng nhanh hơn mong đợi bất chấp khủng hoảng tài chính.
Ngày 10/7, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết nguồn tiền mặt người di cư gửi về nước, phần thu nhập đáng kể của các nước đang phát triển, đã tăng nhanh hơn mong đợi bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính thế giới.
Theo số liệu cập nhật cho báo cáo hàng năm của WB về dòng kiều hối, số tiền chuyển qua ngân hàng đã tăng 12,1% trong năm ngoái, ở mức 372 tỷ USD và con số này được dự đoán sẽ tăng lên 467 tỷ USD năm 2014.
Báo cáo của WB cho biết sự tăng lên của nguồn kiều hối đã giúp các nước đang phát triển vượt qua cơn bão tài chính toàn cầu, song WB cũng cảnh báo nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến lượng tiền này giảm trong những năm tới. Trong đó, nạn thất nghiệp dai dẳng ở châu Âu và Mỹ đang ảnh hưởng đến tương lai việc làm của số người di cư hiện tại cũng như gây khó khăn cho lượng người di cư mới. 
Báo cáo nêu rõ nếu khủng hoảng ở châu Âu lún sâu hơn, việc kiểm soát nhập cư ở các nước khu vực này sẽ được thắt chặt hơn. Thêm vào đó, tỷ giá hối đoái hay thay đổi và giá dầu theo xu hướng bất ổn cũng khiến cho khó khăn nhiều hơn.
Những nước nhận được lượng kiều hối lớn bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc và Mexico, tuy nhiên những nước phụ thuộc phần lớn vào kiều hối lại là những nền kinh tế nhỏ, ví dụ như Tajikistan nơi kiều dân nước này đóng góp tới gần 1/3 tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP), hay như Lesotho ở miền Nam châu Phi, nơi kiều dân cũng có mức đóng góp xấp xỉ như vậy cho đất nước./.
Theo TTXVN
Số lượt xem: 45
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website