Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Kinh tế Trung Quốc chỉ tăng trưởng 7,6% tronq quý II

Thứ 6 13/07/2012 09h:41
Kinh tế Trung Quốc chỉ tăng trưởng 7,6% tronq quý II
Dữ liệu này càng gây áp lực buộc Thủ tướng Ôn Gia Bảo thực hiện các biện pháp kích thích tăng trưởng để đảm bảo sự phục hồi của nền kinh tế.
Cùng với thương mại và sản xuất suy giảm, tăng trưởng GDP của Trung Quốc đã suy giảm quý thứ 6 liên tiếp trong quý II. Dữ liệu này càng gây áp lực buộc Thủ tướng Ôn Gia Bảo thực hiện các biện pháp kích thích tăng trưởng để đảm bảo sự phục hồi của nền kinh tế. 
Theo số liệu được Tổng cục thống kê Trung Quốc công bố ngày hôm nay (13/7), tăng trưởng GDP quý II là 7,6%, giảm so với mức 8,1% của quý I và là mức thấp nhất 3 năm. 
Theo nhận định của Shen Jianguang, chuyên gia kinh tế trưởng khu vực châu Á của Mizuho Securities Asia Ltd., chính phủ cần ngay lập tức nới lỏng chính sách. Chính phủ sẽ phải hành động quyết đoán để có thể chặn đứng đà suy giảm. Theo ông, Trung Quốc nên cắt giảm lãi suất cơ bản một lần nữa và giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc thêm 2 lần nữa. Tăng trưởng tín dụng cùng với các chính sách được nới lỏng sẽ thúc đẩy hoạt động đầu tư và giúp nền kinh tế phục hồi trong 6 tháng cuối năm. 
Số liệu từ Tổng cục thống kê hôm nay cũng cho thấy sản xuất công nghiệp tháng 6 chỉ tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo 9,8%. Trong khi đó, doanh số bán lẻ tăng 13,7%. 
Thu Hương

Theo TTVN/Business WeekSố lượt xem: 86
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website