Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF: Khủng hoảng ở Eurozone chuyển sang giai đoạn nguy hiểm

Thứ 5 19/07/2012 13h:39
IMF: Khủng hoảng ở Eurozone chuyển sang giai đoạn nguy hiểm
Theo dự báo của IMF, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội của Eurozone được dự báo giảm 0,3% trong năm nay và 0,9% trong năm 2013.
Do dấu hiệu căng thẳng trong các thị trường tài chính lên đến mức độ gay gắt mới, ngày 18/7 Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm.

Để ổn định liên minh tiền tệ này nhằm đối phó khủng hoảng, các nước thành viên cần phải hành động quyết định trong việc thiết lập các liên minh tài chính và ngân hàng.

Trong đánh giá mới nhất về phát triển kinh tế của Eurozone, IMF nhấn mạnh cần thúc đẩy liên minh ngân hàng và hòa nhập tài chính lớn hơn để bảo vệ sự sống còn của liên minh tiền tệ này. Chính sách tiền tệ cần hỗ trợ các nhu cầu nhưng cải tổ cơ cấu mới là nhân tố thiết yếu để tăng trưởng dài hạn.

Mahmood Pradhan, Phó Giám đốc IMF phụ trách châu Âu, cho rằng ưu tiên hiện nay của Eurozone là thiết lập liên minh ngân hàng và thúc đẩy nhịp độ hòa nhập tài chính để ngăn chặn suy giảm lòng tin đang lan rộng trong khu vực, giảm chi phí vay nợ cho các nước đang chịu sức ép thị trường nghiêm trọng đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm căng thẳng tài chính toàn khu vực.

Các quan hệ bất lợi giữa nợ công, ngân hàng và nền kinh tế thực đã tăng đến mức kỷ lục khiến các thị trường tài chính tan vỡ ở nhiều nước. 

Để ổn định tài chính và tăng trưởng kinh tế, các nhà hoạch định chính sách Eurozone đang phải đối mặt với hai thách thức then chốt là chính sách tiền tệ chung cần điều chỉnh thích hợp cho thời kỳ dài hạn trong khi nhu cầu tăng trưởng ở nước này đòi hỏi hỗ trợ từ chính sách tiền tệ chung toàn khu vực và chính sách tài chính của nước khác; các điều chỉnh tài chính nhanh chóng là không thể tránh khỏi ở những nước đang đối mặt với nợ công cao và thâm hụt ngân sách lớn trong khi ở các nước ít bị sức ép này lại cần điều chỉnh tài chính với nhịp độ chậm hơn.

Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội của Eurozone được dự báo giảm 0,3% trong năm nay và 0,9% trong năm 2013. Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng trên toàn khu vực từ mức 5% ở Đức tới 24% ở Tây Ban nha trong năm nay./.

Theo TTXVN

Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website