Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Italy đã phê chuẩn Hiệp ước tài chính châu Âu

Thứ 5 19/07/2012 21h:18
Italy đã phê chuẩn Hiệp ước tài chính châu Âu
Văn kiện này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2013 tới nếu được ít nhất 12 nước thành viên EU phê chuẩn.
Với 380 phiếu thuận, 59 phiếu chống và 36 phiếu trắng, Quốc hội Italy ngày 19/7 đã phê chuẩn Hiệp ước tài chính châu Âu siết chặt kỷ luật ngân sách đối với những nước ký văn kiện này nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nợ tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
Trước đó, 25/27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), trừ Anh và Cộng hòa Séc, đã ký kết Hiệp ước Tài chính châu Âu, được soạn thảo theo sáng kiến của Đức và Pháp, nhằm siết chặt kỷ luật ngân sách và ngăn chặn thâm hụt ngân sách quá mức cho phép (3% Tổng sản phẩm quốc nội - GDP). 
Văn kiện này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2013 tới nếu được ít nhất 12 nước thành viên EU phê chuẩn.
Tất cả các nước ký hiệp ước này phải đưa quy định nói trên vào hiến pháp và quá trình này sẽ do Toà án Tư pháp châu Âu giám sát. Các nước chậm trễ trong việc sửa đổi hiến pháp có thể bị phạt tới 0,1% GDP và khoản tiền này được chuyển vào Quĩ bình ổn tài chính của EU.
Ủy ban châu Âu (EC) sẽ theo dõi mức thâm hụt ngân sách và nợ quốc gia. Nếu thâm hụt ngân sách của một nước trong năm vượt ngưỡng 3% GDP, một cơ chế điều chỉnh sẽ tự động vận hành, theo đó EC khuyến nghị nước này thực hiện một gói biện pháp bắt buộc để bình ổn tình hình./.
Theo TTXVN

Số lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website