Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Giới chuyên gia: Số liệu Trung Quốc không đáng tin

Thứ 7 21/07/2012 15h:09
Giới chuyên gia: Số liệu Trung Quốc không đáng tin
Giới chuyên gia cho rằng thực sự mức tăng trưởng của Trung Quốc chỉ là 7%. Trong khi đó, số liệu tăng trưởng chính thức cho quý II năm 2012 được Trung Quốc ước tính là 7,6%.
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Hãng Bloomberg dẫn lời các nhà phân tích một số ngân hàng đầu tư cho biết Trung Quốc đã nói quá tốc độ tăng trưởng GDP của nước này.

Ông Shen Jianguang thuộc Công ty chứng khoán Mizuho Securities Asia cho rằng tăng trưởng thực của nền kinh tế Trung Quốc là khoảng 7%, có tính đến suy giảm trong sản xuất công nghiệp, lãi suất yếu, các nhà sản xuất tăng lượng hàng tích trữ và dự báo kinh tế bi quan. 

Các nhà phân tích tại Barclays ở Hong Kong cũng đưa ra một đánh giá tương tự. Họ lưu ý rằng chỉ số sản xuất công nghiệp là chỉ số chính xác nhất của Trung Quốc, cho thấy tăng trưởng GDP của nước này ở mức 7-7,3%. 

Trong khi đó, số liệu tăng trưởng chính thức cho quý II năm 2012 được Trung Quốc ước tính là 7,6%. 

Các chuyên gia kêu gọi Chính phủ Trung Quốc cải thiện độ tin cậy của dữ liệu để duy trì niềm tin vào thị trường./. 


Theo Vietnam+

Số lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website