Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

EBRD hạ dự báo tăng trưởng của nhiều nước châu Âu

Thứ 4 25/07/2012 13h:51
EBRD hạ dự báo tăng trưởng của nhiều nước châu Âu
EBRD hạ dự báo chỉ tiêu trung bình tăng trưởng GDP đối với khu vực hoạt động của ngân hàng này 0,5% trong năm 2012 và 0,6% năm 2013.
Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) có trụ sở tại London (Anh) ngày 25/7 công bố một báo cáo mới, trong đó cảnh báo nguy cơ lớn nhất đối với toàn bộ khu vực hoạt động của ngân hàng này là khả năng cuộc khủng hoảng nợ công ở Khu vực đồng tiền chung euro (Eurozone) tiếp tục trầm trọng thêm, tác động tiêu cực tới các nước khác.

So với báo cáo đưa ra hồi tháng Năm vừa qua, các chuyên gia kinh tế của EBRD đã hạ dự báo các chỉ tiêu trung bình tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đối với khu vực hoạt động của ngân hàng này 0,5% trong năm 2012 và 0,6% trong năm 2013. 

Cụ thể, tính trung bình tại 29 quốc gia (gồm các nước Trung và Đông Âu, các nước khu vực Ngoại Kavkaz và Trung Á), các chỉ tiêu trên được dự báo ở mức 2,7% GDP trong năm nay, và 3,1% trong năm tới.

Riêng Nga, quốc gia xuất khẩu dầu lớn thứ hai thế giới, cũng bắt đầu phải chịu tác động xấu từ xu thế giá "vàng đen" trên thị trường thế giới sụt giảm. 

Trong báo cáo vừa công bố này, EBRD đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Nga xuống còn 3,1% GDP trong năm nay và 3,3% trong năm tới, so với dự báo đưa ra hồi tháng 5 vừa qua lần lượt là 4,2% và 4,3%.

EBRD với cổ đông gồm 61 quốc gia, EU và Ngân hàng đầu tư châu Âu, được thành lập năm 1991 nhằm hỗ trợ các nước Đông Âu và các nước thuộc Liên Xô cũ chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch sang kinh tế thị trường.

Hiện nay, EBRD hoạt động tại 29 quốc gia Trung và Đông Âu, các nước khu vực Ngoại Kavkaz và Trung Á.

Theo kế hoạch, trong năm nay, EBRD sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào 4 nền kinh tế nữa gồm Ai Cập, Jordan, Morocco và Tunisia. 

Tháng Năm vừa qua, EBRD đã bầu ông Suma Chakrabarti, quốc tịch Anh, làm chủ tịch mới với nhiệm kỳ bốn năm./.


Theo TTXVN

Số lượt xem: 108
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website