Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Rủi ro đầy rẫy, đầu tư ngắn hạn lên ngôi

Thứ 5 26/07/2012 12h:02
Rủi ro đầy rẫy, đầu tư ngắn hạn lên ngôi
Sự xuất hiện cùng một lúc của quá nhiều rủi ro có thể đem lại sai lệch đối với hoạt động đầu tư dài hạn tại các thị trường mạnh. Bởi vậy thị trường hiện đang xuất hiện những xu hướng đầu tư mới.

Chu kỳ thị trường thường được đặc trưng bởi hành vi của nhà đầu tư. Cách ứng xử hiện nay của nhà đầu tư cho thấy thị trường chứng khoán đang tồn tại nhiều tín hiệu rủi ro.Những tín hiệu rủi ro này đồng loạt xảy ra bởi nhiều thay đổi lớn đang và sẽ ập đến trong một khoảng thời gian ngắn nữa, bao gồm: một khả năng chuyển giao quyền lực chính trị tại Mỹ đầu năm tới, suy thoái kinh tế mức độ nhẹ tại Trung Quốc, chính biến quân sự tại Trung Đông tác động mạnh đến giá dầu và khủng hoảng tại châu Âu.Sự xuất hiện cùng một lúc của quá nhiều rủi ro có thể đem lại sai lệch đối với hoạt động đầu tư dài hạn tại các thị trường mạnh. Bởi vậy thị trường hiện đang xuất hiện những xu hướng đầu tư mới.Cụ thể, một bộ phận lớn các nhà đầu tư chạy theo các phương án đầu tư ngắn hạn, đặc biệt trong số đó là đầu cơ trái phiếu một số nền kinh tế mạnh tại bắc Âu như Đức, Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Sĩ bất chấp lợi suất rơi về âm. Với mục đích đầu cơ giá tăng, các nhà đầu tư liều lĩnh đang đổ xô đi mua nợ công của Đức, Pháp và kỳ vọng rằng các tài sản này sẽ tăng giá trong tương lai, đặc biệt là khi dư luận cho rằng Đức có thể sẽ rút ra khỏi khối sử dụng đồng tiền chung Euro và quay về sử dụng loại nội tệ mới mạnh hơn.Một số khác dồn vốn đầu tư ngắn hạn vào trái phiếu các nền kinh tế mới nổi với hệ số nợ khá an toàn như Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ.Ngược lại, xu hướng tháo chạy khỏi thị trường vàng và một số ngoại tệ mất giá do ngân hàng Trung Ương áp dụng các chính sách nới lỏng tiền tệ trở nên khá phổ biến.

Tuy nhiên, sự chuyển dịch này chỉ mang tính ngắn hạn trong giai đoạn giới đầu tư chờ đợi thông tin để ra quyết định mới. Trong 6 tháng cuối năm, các chính sách nới lỏng tại Mỹ và đợt kích thích tiêu dùng mới tại chấu Âu có thể sẽ tạo ra một vài hiệu ứng giúp thu hút các nhà đầu tư quay trở lại chứng khoán Âu Mỹ. 
Hồng LiênTheo TTVN/FTSố lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website