Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thượng viện Mỹ muốn giảm thuế cho giới trung lưu

Thứ 5 26/07/2012 19h:27
Thượng viện Mỹ muốn giảm thuế cho giới trung lưu
Theo dự luật này, những hộ gia đình có mức thu nhập dưới 250.000 USD mỗi năm sẽ được giảm thuế thu nhập và những người thu nhập cao hơn phải nộp thuế nhiều hơn trong năm 2013.
Với 51 phiếu thuận và 48 phiếu chống, Thượng viện Mỹ ngày 25/7 đã thông qua một dự luật của đảng Dân chủ nhằm kéo dài thêm một năm luật giảm thuế cho tầng lớp trung lưu. 

Theo dự luật này, những hộ gia đình có mức thu nhập dưới 250.000 USD mỗi năm sẽ được giảm thuế thu nhập và những người thu nhập cao hơn phải nộp thuế nhiều hơn trong năm 2013.

Phát biểu với báo giới sau cuộc bỏ phiếu, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, Thượng nghị sỹ Dân chủ Harry Reid khẳng định với dự luật này, người dân Mỹ hiểu rằng họ được chính quyền bảo vệ. Ông cũng nêu rõ các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy phần lớn người dân ở mọi tầng lớp đều ủng hộ gia hạn luật giảm thuế. 

Gia hạn luật giảm thuế hỗ trợ người dân là một trong những vấn đề gây tranh cãi tại hai viện Quốc hội Mỹ hiện nay. 

Các nghị sỹ Dân chủ, kiểm soát Thượng viện, và chính quyền của Tổng thống Barack Obama cho rằng nước Mỹ cần phải có những chính sách hỗ trợ tầng lớp trung lưu, tạo thêm nhiều việc làm mới, đảm bảo người dân có điều kiện tiếp cận với hệ thống giáo dục và đào tạo, cũng như khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp tại nước này.

Theo ông Obama, việc duy trì một tầng lớp trung lưu "khỏe mạnh" là một trong những nhân tố chính góp phần tạo nên sự thịnh vượng và tăng trưởng cho nước Mỹ. Người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh việc gia hạn cắt giảm thuế trên sẽ mang lại lợi ích đối với 98% người dân Mỹ, đồng thời cho rằng tầng lớp thu nhập cao tại nước này cần trả nhiều tiền thuế hơn nhằm góp phần giúp giải quyết vấn đề nợ của quốc gia.

Trong khi đó, phe phản đối, các nghị sỹ đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Hạ viện, cho rằng việc cắt giảm thuế trên nên được áp dụng đối với tất cả những người đóng thuế, đồng thời cảnh báo việc áp thuế cao đối với người giàu nước Mỹ sẽ làm "tổn thương" các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người mà theo họ đã giúp tạo thêm nhiều việc làm trong bối cảnh kinh tế khắc nghiệt. 

Chính sách cắt giảm thuế có hiệu lực từ thời cựu Tổng thống George W. Bush dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 1/2013 nếu Quốc hội không thông qua việc gia hạn. Giới phân tích nhận định nếu Quốc hội "đặt dấu chấm hết" kỷ nguyên giảm thuế trên, kinh tế Mỹ sẽ có thể rơi trở lại suy thoái một khi việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu công có hiệu lực như dự định vào đầu năm 2013.

Việc thông qua dự luật trên diễn ra sau khi Thượng viện Mỹ bác bỏ một kế hoạch của đảng Cộng hòa kéo dài tỷ lệ thuế hiện nay đối với tất cả các mức thu nhập. Theo một báo cáo của Nhà Trắng, nếu Quốc hội không qua dự luật trên thì mức thuế mà các gia đình thuộc tầng lớp trung lưu phải trả trong năm tới sẽ tăng lên ở mức trung bình 1.600 USD.

Theo Tổng thống Mỹ Barack Obama, nền kinh tế Mỹ sẽ không được xây dựng từ những người có địa vị cao mà bắt đầu từ tâng lợp trung lưu mạnh mẽ và đang phát triển. Đã đến lúc các nghĩ sỹ đảng Cộng hòa tại Hạ viện giảm bớt yêu cầu cho không những người giàu nhất thêm 1.000 tỷ USD và tạo ra cho các gia đình và những doanh nghiệp nhỏ sự an toàn về tài chính và sự chắc chắn mà họ cần.


Theo TTXVN

Số lượt xem: 651
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website