Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Vòng đàm phán Doha có thể hoàn thành trước tháng 11/2011

Thứ 5 23/09/2010 17h:35
Vòng đàm phán Doha có thể hoàn thành trước tháng 11/2011
Tổng giám đốc WTO cho rằng động thái đơn phương mở cửa lĩnh vực dịch vụ của một số nước có thể khởi đầu cho sự mở cửa tại nhiều lĩnh vực.

Ông Pascal Lamy, Tổng giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO), cho rằng việc hoàn thành vòng đàm phán thương mại Doha xét trên phương diện kỹ thuật có thể được hoàn thành trước tháng 11/2011.Trong bài phát biểu mới đây, ông nói: “Việc kỷ niệm 10 năm đàm phán vòng thương mại Dohan không thực sự đáng để vui mừng.”Ông cho rằng những nước tham gia vào vòng đàm phán sẽ có thể đạt được thỏa thuận trước thời điểm tháng 11/2011.Ông khẳng định: “Tôi thường nói chúng ta đã làm được 80% công việc và chỉ còn lại 20%. Vấn đề đang còn vướng mắc chính là cái mà tôi đã nói trong suốt 2 năm qua.”Vòng đàm phán Doha bắt đầu vào năm 2001 với trọng tâm vào giải quyết vướng mắc thương mại đối với nhóm nước nghèo. Thế nhưng các cuộc đối thoại chịu cản trở bởi sự phản đối từ nhiều phía.Vấn đề trở ngại bao gồm liệu Mỹ và Liên minh châu Âu nên giảm trợ cấp nông nghiệp như thế nào và nhóm nước như Trung Quốc hay Ấn Độ cần giảm hàng rào đối với sản phẩm công nghiệp.Thời hạn hoàn thành vòng đàm phán Doha đã bị lùi lại rất nhiều lần.Ông Lamy cho rằng các động thái đơn phương mở cửa lĩnh vực dịch vụ của một số nước có thể khởi đầu cho sự mở cửa tại nhiều lĩnh vực.Ông cho biết: “Thực tế rất nhiều điều đã xảy ra từ khi thỏa thuận về lĩnh vực dịch vụ được khởi động vào năm 2000. Nhiều nước đơn phương mở cửa lĩnh vực dịch vụ và đảm bảo thực hiện đúng và đủ các quy định.”Ngọc Diệp
Theo AFPSố lượt xem: 157
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website