Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Indonesia phát triển 7 ngành công nghiệp mũi nhọn

Chủ nhật 29/07/2012 21h:18
Chính phủ Indonesia vừa xác định sẽ dành ưu tiên cho bảy ngành công nghiệp trong kế hoạch phát triển dài hạn khi triển khai.
Chính phủ Indonesia vừa xác định sẽ dành ưu tiên cho 7 ngành công nghiệp, bao gồm đóng tàu, chế tạo, phân bón, hóa dầu, thép, đường, ngành công nghiệp vừa và nhỏ trong kế hoạch phát triển dài hạn khi triển khai "Chương trình tăng tốc và mở rộng phát triển kinh tế" (MP3EI) tới năm 2025. 
Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono nhấn mạnh 7 ngành nói trên là những ngành quan trọng nhất đem lại sự phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường lao động và phát triển cơ sở hạ tầng tại 6 hành lang kinh tế trong khuôn khổ MP3EI. 
Đồng thời những ngành này sẽ bảo đảm sự phát triển đồng đều trong cả nước và là tiền đề để hoàn thành mục tiêu đưa Indonesia trở thành một trong 5 nền kinh tế đứng đầu thế giới vào năm 2025.
Tổng thống Yudhoyono đặc biệt lưu ý tầm quan trọng của việc phát triển ngành công nghiệp đóng tàu, nhất là cho hậu cần và thương mại nội địa, bởi Indonesia là một quốc gia trên 17.000 hòn đảo. 
Chính phủ cũng đã xem xét các mục tiêu phát triển ngắn hạn, trong đó dự kiến kế hoạch ngân sách cho năm 2013 và năm 2014, nhằm đảm bảo đạt nhịp độ tăng trưởng 7%/năm, trong đó đóng góp của khu vực kinh tế tư nhân có thể chiếm tới 85%. 
Tổng thống Yudhoyono đã yêu cầu chính phủ tăng cường cải tổ cơ cấu, hiệu quả, năng lực hoạt động và nâng cao sự đóng góp của các doanh nghiệp nhà nước cho nền kinh tế quốc dân, nhất là cho chương trình MP3EI. 
Theo cơ quan Thống kê Quốc gia (BSP) Indonesia, kinh tế nước này đã tăng trưởng 6,5% trong năm 2011, và 6,3% trong quý I năm 2012./. 
Theo Việt TúTTXVN

Số lượt xem: 853
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website