Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Standard & Poor's lạc quan về kinh tế Anh

Thứ 2 30/07/2012 15h:29
Standard & Poor
S&P cho biết sẽ giữ nguyên hạng tín nhiệm AAA đối với nền kinh tế Anh và dự báo nền kinh tế này sẽ bắt đầu hồi phục trong nửa năm tới.
Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poors (S&P) vừa cho biết sẽ giữ nguyên hạng tín nhiệm AAA đối với nền kinh tế Anh. 

Đây được coi là một thông tin tích cực khi số liệu chính thức do Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) công bố hồi đầu tuần cho thấy, GDP của nước này đã giảm 0,7% trong quý II năm nay sau khi đã giảm 0,3 trong quý I. 

Trong một thông cáo, S&P cũng dự báo rằng, nền kinh tế Anh sẽ bắt đầu hồi phục trong nửa năm tới.

S&P cho rằng, mức xếp hạng này phản ánh một viễn cảnh ổn định và hãng này dự đoán rằng, Chính phủ Anh sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ ngân sách. 

S&P nói: “Từ góc nhìn của mình, tính linh hoạt tiền tệ là một thế mạnh tín dụng đối với đồng bảng trong vai trò là đồng dự trữ ngoại tệ quốc tế. 

Viễn cảnh ổn định phản ánh những dự đoán của S&P rằng, Chính phủ Anh sẽ thực hiện chương trình củng cố tài chính cũng như kinh tế sẽ phục hồi vào những tháng còn lại của năm 2012 và phát triển vào thời gian sau đó." 

Hãng này cũng tin tưởng rằng, khả năng “thích ứng với biến động” của nền kinh tế Anh đã được cải thiện, với các khoản tiền tiết kiệm của các hộ gia đình và khối lượng ngân quỹ của các tập đoàn lớn ngày càng gia tăng.

Phản ứng trước thông tin này, Bộ trưởng Tài chính Anh, George Osborne cho rằng, bất chấp những vấn đề kinh tế mà nước Anh đang phải đối mặt, thế giới vẫn tin rằng nước Anh đang giải quyết hiệu quả những vấn đề này. 

Ông Osborne nhấn mạnh thâm hụt ngân sách của Anh đã giảm một phần tư, lạm phát giảm một nửa, trong khi số lượng việc làm gia tăng. 

Các doanh nghiệp Anh đã tạo ra hơn 800.000 việc làm mới, nền kinh tế đang tái ổn định, và Anh đang xuất khẩu nhiều hơn cả châu Âu.


Theo Huy HiệpTTXVN

Số lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website