Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Những tấm huy chương Olympic nói gì về kinh tế toàn cầu?

Thứ 5 02/08/2012 07h:46
Những tấm huy chương Olympic nói gì về kinh tế toàn cầu?
Nhiều nhà bình luận đã xem sự đổi ngôi tại đấu trường Olympic như là một biểu tượng cho sự đi xuống của Mỹ và sự tiến bộ của Trung Quốc về kinh tế.
Trong thời gian diễn ra cuộc Chiến tranh lạnh, sức mạnh tương đối của Mỹ và Liên Xô thường xuyên được đo bằng những tấm huy chương vàng, bạc và đồng. Hai kỳ Olympic mùa Hè gần đây nhất đã trở thành cuộc đua giữa Trung Quốc và Mỹ, với sự lên ngôi của Mỹ tại Athens (Hy Lạp) năm 2004 và chiến thắng của Trung Quốc trên sân nhà cách đây 4 năm. Nhiều nhà bình luận đã xem sự đổi ngôi đó như là một biểu tượng cho sự đi xuống của Mỹ và sự tiến bộ của Trung Quốc về kinh tế. 

Số lượt xem: 114
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website