Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ngân hàng ECB cấp tín dụng khẩn cấp cho Hy Lạp

Chủ nhật 05/08/2012 11h:37
Ngân hàng ECB cấp tín dụng khẩn cấp cho Hy Lạp
Trung ương châu Âu (ECB) đã tạm thời đứng ra bảo lãnh cho Hy Lạp được cấp thêm tín dụng, tránh để Athens bị mất khả năng thanh toán.
Báo chí Đức tiết lộ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tạm thời đứng ra bảo lãnh cho Hy Lạp được cấp thêm tín dụng, tránh để Athens bị mất khả năng thanh toán, qua đó giúp Hy Lạp cầm cự được đến tháng 9/2012.

Trong khi chờ đợi ba nhà tài trợ quốc tế gồm Liên minh châu Âu (EU), BCE và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tháo khoán thêm cho Athens một khoản cứu trợ mới trị giá 31 tỷ USD vào tháng Chín, ECB hôm 2/8 đã đồng ý bảo lãnh để Hy Lạp có thể vay 4 tỷ euro tín dụng. 

Biện pháp này giúp cho Hy Lạp huy động được 7 tỷ euro tín dụng cần thiết, trong đó 3 tỷ euro được Ngân hàng Trung ương Hy Lạp bảo lãnh và 4 tỷ còn lại do ECB bảo đảm. 

Hy Lạp là mắt xích yếu kém nhất trong khối 17 nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Athens đã nhận được hai gói cứu trợ tài chính của quốc tế với tổng trị giá lên tới 380 tỷ euro, được chia thành nhiều giai đoạn. 

Mặc dù Athens và các nhà tài trợ quốc tế vừa đạt được đồng thuận để Hy Lạp nhận được một khoản trợ giúp mới trong gói hỗ trợ 380 tỷ euro nêu trên, nhưng trong tháng Tám nước này đã phải thanh toán nợ đáo hạn, trong khi khoản hỗ trợ của châu Âu và IMF sẽ chỉ được giải ngân vào tháng sau. 

Báo chí Đức chỉ rõ sự can thiệp của ECB là một ngoại lệ và định chế tài chính châu Âu này sẽ không cứu xét thêm bất kỳ trường hợp nào nữa, kể cả khi được một vài thành viên khác trong Eurozone yêu cầu can thiệp./. 


Theo Vietnam+

Số lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website