Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Phố Wall mất điểm, các công ty tài chính chuyển đi đâu?

Thứ 2 06/08/2012 08h:11
Phố Wall mất điểm, các công ty tài chính chuyển đi đâu?
Bị khủng bố tấn công ngày 11/9/2011, khủng hoảng tài chính năm 2008 và đạo luật Dodd–Frank năm 2010 đã ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty tài chính hùng mạnh ở phố Wall.
Điều kiện không thuận lợi khiến các công ty bắt buộc phải chuyển khỏi phố Wall để giảm bớt chi phí trong giai đoạn khó khăn. Xu hướng này đang mang lại việc làm và tiền bạc cho những nơi vốn không được coi là các trung tâm tài chính bởi họ mở rộng cửa đón các công ty với ưu đãi về thuế và bất động sản giá rẻ. 
Wilmington, Delaware 
Ngày 13/4, Thị trưởng Delaware - Jack Markell – và trường phòng phát triển kinh tế Alan Levin thông báo đã có 1.200 việc làm mới được tạo ra ở Delaware. Vốn đã có hàng nghìn nhân viên ở Wilmington, thành phố lớn nhất của Delaware, JPMorgan Chase đang có kế hoạch mở rộng hoạt động tại đây. Ngân hàng này được Delaware trao tặng 10 triệu USD. 
Jersey City, New Jersey
Depository Trust and Clearing là một trong số rất nhiều công ty ở phố Wall chuyển trụ sở sang vùng đất bên kia sông Hudson. Công ty này vừa thông báo kế hoạch đến cuối năm 2013 sẽ chuyển toàn bộ 1.600 nhân viên sang Jersey City. 
Knight Capital Group, một trong những nhà tạo lập thị trường lớn nhất nước Mỹ cũng đang mở rộng văn phòng ở đây. 
Dallas
Khu vực tài chính của Dallas đang phát triển một cách vững chắc với số việc làm trong ngành này tăng tới 56% kể từ năm 2000 đến nay. Theo số liệu từ Bộ Lao động, từ tháng 4/2011 đến nay, tổng cộng đã có 6.900 việc làm mới trong ngành tài chính được tạo ra ở Dallas. Một trong những “ông lớn” có mặt ở đây là Goldman Sachs. 
Bangalore, Ấn Độ
Ngoài Dallas, Goldman Sachs còn có mặt ở các thành phố khác Boston, Chicago và Los Angeles. Thêm vào đó, ngân hàng này còn có mặt ở châu Âu, châu Phi, châu Á và Trung Đông. Bangalore, Ấn Độ là một trong  những thành phố chiếm tới hơn 1/3 số nhân viên mới được tuyển thêm trong năm 2011 và 2012. 
Salt Lake City
Theo tạp chí Times, số nhân viên tại khu vực New York của Goldman Sachs không hề thay đổi trong 3 năm qua. Trong khi đó, số nhân viên tại Salt Lake City đã tăng lên tới 1.400 người. Tại đây, Goldman Sachs nhận được rất nhiều ưu đãi kinh tế. 
Jacksonville, Florida
Giống như các định chế tài chính lớn khác, 2009 là một năm rất khó khăn đối với Deutsche Bank và ngân hàng này đã phải cắt giảm 500 việc làm. Tuy nhiên, cùng lúc đó, văn phòng tại Jacksonville, Florida mở rộng từ 600 lên 1.000 người. Văn phòng này đã thực hiện rất nhiều nghiệp vụ và gần đây các giao dịch viên trực tiếp làm việc với khách hàng đã bắt đầu làm việc tại đây.  
Research Triangle, Bắc Carolina
Khu vực Research Triangle, hay còn gọi là đồi Raleigh-Durham-Chapel, đã trở thành đích đến của rất nhiều công ty tài chính trong những năm gần đây.  Deutsche Bank và Credit Suisse, vốn có văn phòng tại Manhattan, đã chuyển đến hoạt động tại đây. Theo tờ New York Times, Credit Suisse đã được thưởng 14 triệu USD khi chuyển đến thành phố này.
Boca Raton, Florida
Năm 2007, Bank of New York sáp nhập với tập đoàn tài chính Mellon và trở thành BNY Mello . Có trụ sở tại số 1 phố Wall, công ty này cũng mở rộng hoạt động tại rất nhiều nơi trên khắp nước Mỹ, trong đó có Florida. Boca Raton là nơi có văn phòng quản lý tài sản của BNY Mellon.
Thu Hương

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website