Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nhật kéo dài chương trình cho vay bằng đồng USD

Thứ 3 07/08/2012 15h:31
Nhật kéo dài chương trình cho vay bằng đồng USD
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Jun Azumi, chương trình này sẽ được kéo dài đến tháng 3/2013.
Chính phủ Nhật Bản ngày 7/8 đã quyết định kéo dài chương trình cho vay bằng đồng USD trị giá 10.000 tỷ yen (tương đương 127,7 tỷ USD) thêm sáu tháng sau khi chương trình này hết hạn vào cuối tháng này.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Jun Azumi, chương trình này sẽ được kéo dài đến tháng 3/2013.

Ông Azumi cũng cho biết số các công ty Nhật Bản muốn sử dụng khoản vay này đang tăng nhanh chóng.

Tính từ cuối tháng Bảy vừa qua đến nay, chương trình này đã giải ngân 890 tỷ yen cho 15 dự án và dự kiến sẽ sớm phê duyệt cho vay đối với 12 dự án khác, nâng tổng số tiền cho vay lên 1.300 tỷ yen.

Theo chương trình này, Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp cho các công ty có nhu cầu các khoản vay bằng đồng USD từ quỹ dự trữ ngoại hối thông qua Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC), đồng thời khuyến khích các công ty đẩy mạnh các dự án ở nước ngoài như các dự án phát triển năng lượng, liên doanh liên kết với các công ty nước ngoài.

JBIC cũng sẽ cung cấp tín dụng cho các ngân hàng thương mại để thực hiện chương trình này.

Chương trình nhằm khuyến khích các công ty Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài trên cơ sở lợi thế từ đồng yên có giá trị cao.

Chính phủ Nhật Bản hy vọng chương trình này cũng sẽ thúc đẩy các công ty tham gia sử dụng cả các nguồn vốn tự có để đẩy mạnh hoạt động tại nước ngoài, theo đó sẽ bán ra một lượng lớn tiền yên để đổi lấy các ngoại tệ mạnh khác, giúp giảm giá đồng yen.

Trước đó, Tokyo đã từng can thiệp vào thị trường hối đoái nhằm giảm giá đồng yen, qua đó hỗ trợ sản xuất trong nước tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên động thái can thiệp này bị các nước Mỹ và châu Âu chỉ trích./.


Theo TTXVN

Số lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website