Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Một nhân vật họ Hồ khác sẽ tiếp bước Hồ Cẩm Đào?

Thứ 4 08/08/2012 20h:57
Một nhân vật họ Hồ khác sẽ tiếp bước Hồ Cẩm Đào?
Theo truyền thống chính trị tại Trung Quốc, các lãnh đạo sẽ “điều động” một số nhân vật bước vào nơi tối cao nhất vũ đài chính trị trước khi về hưu. Hồ Xuân Hoa có thể là người được Hồ Cẩm Đào lựa chọn.Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, 69 tuổi, sẽ hết nhiệm kỳ vào mùa thu năm nay, sau tròn 10 năm nắm giữ cương vị lãnh đạo tối cao của Trung Quốc. Để chuẩn bị cho sự rút lui ấy, như “thông lệ”, lãnh đạo này đang đưa những nhân vật đồng minh thân tín nhất vào bộ máy cốt cán của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhằm lưu giữ lại vai trò quyền lực không chính thức và bảo vệ quyền lợi chính trị sau khi rút lui về hậu trường.Hồ Xuân Hoa - Bí thư Đảng ủy khu tự trị Nội Mông, ngôi sao chính trị đang lên và được đánh giá là đại diện xuất sắc của thế hệ lãnh đạo thứ 6 của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chính là một trong những nhân vật đó. Bởi vậy, giới truyền thông Trung Quốc hiện giờ đặt cho Hồ Xuân Hoa một biệt danh mới, đó là “Little Hu” (tạm dịch: Tiểu Hồ).Hồ Xuân Hoa được chủ tịch Hồ Cẩm Đào đặc biệt đề cử, với hy vọng sẽ có một suất đứng trong Ủy ban thường trực Bộ chính trị, hoặc ít nhất cũng tạo lập đủ uy tín để được giao trọng trách Bí thư Đảng Ủy Thượng Hải – trung tâm tài chính thịnh vượng nhất đất nước và có tên trong danh sách Bộ chính trị bao gồm 25 thành viên.Một khả năng khác cũng được giới phân tích đưa ra đó là Hồ Xuân Hoa có thể thay thế Quách Kim Long nắm giữ vị trí Bí thư Đảng Ủy Bắc Kinh, Ông Quách Kim Long vừa bị dư luận lên án về cách đối phó với thiên tai không hiệu quả của thủ đô Bắc Kinh, khiến 79 người thiệt mạng.Quyết định đề bạt như thế nào đối với Hồ Xuân Hoa sẽ được công bố chính thức trong đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 vào tháng 10 sắp tới. Tất nhiên, ngay cả ông Hồ Cẩm Đào hiện cũng đang rất hồi hộp chờ đợi phán quyết, bởi nó mang tính chất quyết định đến quan hệ giữa những nhân vật lãnh đạo tối cao của đất nước, dù là tại chức hay tiền nhiệm, thậm chí bao gồm cả lãnh đạo thế hệ đầu là Giang Trạch Dân.Nếu mục đích đề bạt của ông Hồ Cẩm Đào thành công, Hồ Xuân Hoa – 49 tuổi, sẽ trở thành thành viên trẻ nhất trong Ủy ban thường trực Bộ chính trị Trung Quốc.hNguyên Linh

Theo TTVN/ReutersSố lượt xem: 1081
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website