Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Triều Tiên đã quyết định từ bỏ nền kinh tế kế hoạch

Thứ 6 10/08/2012 17h:03
Triều Tiên đã quyết định từ bỏ nền kinh tế kế hoạch
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết giới lãnh đạo Triều Tiên đã quyết định từ bỏ nền kinh tế kế hoạch.
Nguồn tin trên cho biết, từ ngày 6/8, các xí nghiệp, các tổ chức công đoàn và các chi bộ Đảng ở Triều Tiên đang tiến hành những bài giảng về việc chuyển đổi sang hệ thống kinh tế mới. Tại Triều Tiên, chính sách này được gọi là "hệ thống quản lý kinh tế mới ngày 28/6."

Vào ngày 28/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã ra mật lệnh về việc triển khai một chương trình cải cách. Các quan chức được thông báo về kế hoạch này vào đầu tháng Bảy.

Theo chính sách mới, các xí nghiệp có thể hoạt động độc lập, không bị sự quản lý chặt chẽ của chính phủ, và chính họ sẽ tự định giá cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, vẫn như trước đây, nhà nước nắm toàn quyền bổ nhiệm và bãi nhiệm lãnh đạo của các xí nghiệp, đồng thời không cho phép mở doanh nghiệp tư nhân.

Một nguồn tin khác của đài trên cho biết, những cải cách này cũng sẽ được thực hiện cả trong lĩnh vực nông nghiệp, theo đó nông dân sẽ được hưởng 30% sản phẩm mà họ làm ra (hiện nay nhà nước thu toàn bộ sản phẩm).

Tin cho hay Triều Tiên tiến hành những cải cách này như một kế hoạch riêng của nhà nước xã hội chủ nghĩa chứ không phải do tác động từ bên ngoài./.


Theo Vietnam+

Số lượt xem: 830
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website