Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Standard Chartered phản đối cáo buộc của DFS về tội rửa tiền

Thứ 3 14/08/2012 23h:57
Standard Chartered phản đối cáo buộc của DFS về tội rửa tiền
Ngân hàng Standard Chartered toàn cầu vừa lên tiếng về vụ Sở Dịch vụ tài chính New York cáo buộc ngân hàng này “đi đêm” bắt tay với Iran để rửa tiền bất hợp pháp, với khoản tiền 250 tỷ USD.
Theo Standard Chartered, Ngân hàng đã báo cáo về việc đang tiến hành rà soát lại lịch sử tuân thủ luật pháp và đang trao đổi về cuộc kiểm tra này với các cơ quan có liên quan tại Mỹ, gồm có DFS, Bộ Tư pháp, Bộ Ngân khố (Tài chính), Cục Dự trữ liên bang Mỹ tại New York và Đoàn Luật sư New York.
Standard Chartered cho biết, các cáo buộc của DFS không thể hiện đầy đủ và chính xác toàn bộ nội dung sự việc. 
“Báo cáo phân tích mà Ngân hàng đã gửi đến các cơ quan có liên quan tại Mỹ chỉ rõ rằng, trong suốt quãng thời gian nêu trên, 99,9% các giao dịch của Ngân hàng với Iran đều tuân thủ theo các quy trình về Giao dịch đi vòng. Tổng giá trị của các giao dịch không theo quy trình chỉ là dưới 14 triệu USD”, thông cáo báo chí của Standard Chartered viết và cho biết, hiện Ngân hàng đang tiếp tục thảo luận với các cơ quan có liên quan tại Mỹ về vấn đề này.
Theo Standard Chartered, nghị quyết về các vấn đề này thường được thực hiện bằng hoạt động cùng điều tra của các cơ quan nói trên. Vì vậy, Ngân hàng rất ngạc nhiên khi nhận được lệnh từ DFS, trong khi quá trình thảo luận vẫn còn đang tiếp diễn.
“Ngân hàng sẽ thảo luận những vấn đề này với DFS để phản đối các quan điểm của họ”, Standard Chartered khẳng định.
Theo Hồng DungĐTCK

Số lượt xem: 124
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website