Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chính sách nới lỏng không giúp tạo thêm việc làm cho Mỹ?

Thứ 5 16/08/2012 09h:47
Chính sách nới lỏng không giúp tạo thêm việc làm cho Mỹ?
Một số thành viên của Fed phản đối kế hoạch nới lỏng và ủng hộ quan điểm ổn định kinh tế vĩ mô vào lúc này.Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Dallas-Richard Fisher trong bài phát biểu hôm qua (15/8) với nội dung nhấn mạnh quan điểm của ông về cách điều hành chính sách tiền tệ của Fed.

Ông này cho rằng, thêm một gói nới lỏng định lượng vào lúc này sẽ không phải điều mà nền kinh tế Mỹ cần thực sự. Nó sẽ không giúp thúc đẩy thị trường lao động và thậm chí còn có thể làm trầm trọng hơn sự không chắc chắn của thị trường.

Fisher là người luôn đứng đầu nhóm phản đối các chính sách kích thích kinh tế của Fed bởi cho rằng đó là nguồn gốc của nạn lạm phát. Trong nhóm này bao gồm cả John Williams – chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco khi ông này luôn cho rằng việc trước mắt của Fed là phải làm mọi cách để đẩy lùi tỷ lệ thất nghiệp.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 7 là 8,3% và đó rõ ràng là một tỷ lệ không ai muốn. Tuy nhiên, cách mà Fisher muốn hành động không phải là bơm thêm tiền vào thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Fisher tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi đối với các nhà lập pháp tạo ra một mội trường tài khóa minh bạch, một sự chắc chắn và ổn định của kinh tế vĩ mô để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp yên tâm thực hiện các quyết định về chi tiêu và tuyển dụng, điều quan trọng nhất với kinh tế Mỹ vào lúc này.

Trong cuộc họp gần đây nhất của Fed, chủ tịch Ben Bernanke đã quyết định giữ nguyên chính sách lãi suất đang ở mức thấp gần 0 và khẳng định sẽ duy trì cho tới cuối năm 2014, ngay cả khi nó có thể tạo ra một không khí ảm đạm cho nền kinh tế.

Nếu xét điều này dựa trên quan điểm của Fisher, sự cam kết giữ ổn định lãi suất ở mức thấp của Bernanke rõ ràng là một tín hiệu tốt đối với giới doanh nghiệp và đó là cơ sở để họ vạch ra kế hoạch tuyển dụng mới.Tuy nhiên, với CPI tháng 7 của Mỹ ở mức 0% tháng thứ 2 liên tiếp, thậm chí còn thấp hơn cả dự báo 0,2% của giới phân tích, những lo ngại lạm phát không phải là vấn đề đáng lưu tâm đối với kinh tế Mỹ, ít nhất là trong một vài tháng tới. Bởi vậy, vẫn không loại trừ khả năng Fed sẽ tiếp tục sử dụng một công cụ nới lỏng trong quý III.


Đan Phong

Theo TTVN/ReutersSố lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website