Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chủ tịch Eurogroup: Hy Lạp sẽ không rời Eurozone

Chủ nhật 19/08/2012 23h:05
Chủ tịch Eurogroup: Hy Lạp sẽ không rời Eurozone
"Điều đó sẽ không xảy ra... Nếu Hy Lạp thẳng thừng từ chối củng cố ngân sách và tiến hành các cải cách về cơ cấu thì chúng tôi sẽ cân nhắc vấn đề (Hy Lạp ra khỏi Eurozone)."
Phát biểu trước khi đến thủ đô Athens của Hy Lạp, Chủ tịch Nhóm các bộ trưởng tài chính châu Âu (Eurogroup) Jean-Claude Juncker nói rằng Hy Lạp sẽ không rời Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone). 
Ông Juncker cho biết: "Điều đó sẽ không xảy ra... Nếu Hy Lạp thẳng thừng từ chối củng cố ngân sách và tiến hành các cải cách về cơ cấu thì chúng tôi sẽ cân nhắc vấn đề (Hy Lạp ra khỏi Eurozone)."
Theo kế hoạch, ông Juncker sẽ có cuộc họp với Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras vào ngày 22/8 tại Athens, trong bối cảnh có những báo có cho rằng Hy Lạp sẽ tìm kiếm thêm thời gian nhằm thực hiện các biện pháp thắt lưng buộc bụng mà đã cam kết để được nhận các khoản cứu trợ tài chính. 
Sau đó, Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras sẽ có các cuộc thảo luận với Thủ tướng Đức Angela Merkel vào ngày 24/8 tại Đức và Thủ tướng Pháp Francois Hollande tại Pháp vào ngày 25/8. Trước đó, hai nhà lãnh đạo Đức và Pháp có một cuộc hợp vào ngày 23/8.
Hy Lạp, đã phải thực hiện các biện pháp cắt giảm chi tiêu mạnh mẽ và không mong muốn, cần tiết kiệm 11,5 tỷ euro (14 tỷ USD) trong giai đoạn 2013-2014 như một điều kiện tiên quyết để nhận đợt cứu trợ tài chính tiếp theo cần có để duy trì hoạt động của nền kinh tế./.
Theo Anh QuânTTXVN

Số lượt xem: 291
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website