Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hàng chục triệu cử tri Mỹ không hứng thú bỏ phiếu

Thứ 2 20/08/2012 11h:40
Hàng chục triệu cử tri Mỹ không hứng thú bỏ phiếu
Điều bất lợi cho đảng Dân chủ là trong số này có nhiều người ủng hộ Tổng thống Barack Obama hơn đối thủ đảng Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney.
Các kết quả điều tra và thăm dò dư luận mới nhất cho biết trong năm tổng tuyển cử 2012 này, hàng chục triệu cử tri Mỹ có ý định sẽ không đến các trung tâm bỏ phiếu vì nhiều lý do, trong đó có cả tâm lý không tin tưởng vào các cá nhân và hệ thống chính trị. 
Điều bất lợi cho đảng Dân chủ là trong số này có nhiều người ủng hộ Tổng thống Barack Obama hơn đối thủ đảng Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney. 
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả thăm dò công bố ngày 18/8 của USA TODAY/Suffolk University cho biết trong số 800 người trong độ tuổi bầu cử trên khắp cả nước được phỏng vấn ngẫu nhiên có xấp xỉ 40% nói rằng họ sẽ ở nhà trong ngày bỏ phiếu bầu chọn tổng thống 6/11 tới.
Lý do mà họ đưa ra gồm quá bận với việc kiếm tiền mưu sinh, không hứng thú với bất kỳ ứng cử viên nào hoặc đã chán ngấy với việc các ứng cử viên hứa nhiều nhưng bội hứa. Dân số Mỹ ở thời điểm hiện tại khoảng 315 triệu người, trong đó có khoảng 212 triệu người đủ tiêu chuẩn đi bỏ phiếu. 
Ông Curtis Gans, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về cử tri Mỹ, dự kiến trong năm bầu cử 2012 này sẽ có khoảng 54,2% cử tri đi bỏ phiếu, tương đương với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2000.
Như vậy sẽ có khoảng 90 triệu người không thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử. Với 57,37% cử tri đi bỏ phiếu, cuộc bầu cử tổng thống năm 2008 được coi là cuộc bầu cử có tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu cao chưa từng có kể từ cuộc bầu cử năm 1960, nhưng cũng có tới gần 80 triệu cử tri không đến các điểm bỏ phiếu. 
Trong số các cử tri có ý định không đến các trung tâm bỏ phiếu năm 2012 có 43% nói rằng họ ủng hộ đương kim Tổng thống Barack Obama và chỉ có 18% có thiện cảm với ông Romney, nhưng cũng có tới 53% cho rằng không có sự khác nhau căn bản giữa các đại diện của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Một thực tế buộc ông Obama phải tính tới là có gần 2/3 số cử tri không có ý định đi bỏ phiếu năm 2012 là những người đã từng đi bỏ phiếu ủng hộ ông lên làm tổng thống cách đây 4 năm. Vận động, thuyết phục cử tri của mình đến các điểm bỏ phiếu với tỷ lệ đông hơn đối thủ là một trong những mục tiêu mà cả hai ứng cử viên đều đang nhắm tới./. 
Theo TTXVN

Số lượt xem: 105
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website