Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc liệu có cơ hội từ khủng hoảng châu Âu?

Thứ 3 21/08/2012 17h:28
Trung Quốc liệu có cơ hội từ khủng hoảng châu Âu?
Cơ hội đang đến với các đại gia châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, với sự đổi mới và tính năng động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.
Theo báo Bưu điện tài chính (Canada) ngày 20/8, trong nỗ lực phục hồi từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, các ngân hàng châu Âu đang tìm kiếm những khách hàng tiềm năng ở châu Á, nhất là Trung Quốc, để cung cấp các dịch vụ từ vay vốn đến các hoạt động môi giới và bảo hiểm. 
Theo David Marsh (người đồng sáng lập một diễn đàn ở London, chuyên kết nối các ngân hàng trung ương và các quỹ tài sản quốc gia với các ngân hàng và các nhà quản lý tài sản), phương Tây giờ đây không còn độc quyền về sự đổi mới và tính năng động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và cơ hội đang thuộc về các đại gia châu Á. 
Trung Quốc là một ví dụ. Quốc gia này đã có một nền kinh tế phát triển lớn hơn gấp hai lần chỉ trong vòng 5 năm qua và hiện đang có những ngân hàng lớn nhất thế giới.
Sự ham muốn của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày một tăng, mà minh chứng gần đây nhất là thỏa thuận mua lại công ty năng lượng hàng đầu Canada - Nexen với giá 15,1 tỷ USD. 
Andre Loesekrug-Pietri, Chủ tịch một Quỹ đầu tư Trung Quốc-châu Âu, cho rằng Trung Quốc đang tham gia trong một cuộc chơi lâu dài, chấp nhận sự chờ đợi để có được giá hời. 
Với sự sẵn sàng của nhiều ngân hàng và các thương nhân, các công ty Trung Quốc có cơ hội từng bước xây dựng các đội ngũ chuyên nghiệp hơn tiến tới các thương vụ mua bán khổng lồ. 
Theo David Marsh, Trung Quốc đang có thêm kinh nghiệm và ngày càng thông minh hơn so với chỉ đơn giản là mua lại các ngân hàng trên bờ vực phá sản với giá cao. Marsh nói: "Những gì chúng ta đang thấy bây giờ chỉ là tiền thân của một sự thay đổi lớn sẽ diễn ra trong vòng 10 năm tới."
Theo số liệu của nhóm tư vấn Rhodium ở New York, Trung Quốc đã đầu tư khoảng 526 triệu USD vào dịch vụ tài chính và bảo hiểm tại châu Âu trong giai đoạn 2000-2011, chỉ tương đương với 2,5% tổng đầu tư trực tiếp của Bắc Kinh tại 27 quốc gia châu Âu. 
Tuy nhiên, tham vọng biến London thành một trung tâm giao dịch của đồng nhân dân tệ, cùng với sự hiện diện của các công ty Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ ở châu Âu, sẽ đảm bảo cho Bắc Kinh các cơ hội để mở rộng hệ thống dịch vụ tài chính hơn nữa.
Trong một báo cáo gần đây, Rhodium nói rằng các nhà cung cấp dịch vụ Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ từ trong nước ra nước ngoài, với một thực tế là Trung Quốc đang có các ngân hàng hoạt động trên tất cả các thị trường chính ở châu Âu./.
Theo Thanh HảiTTXVN

Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website