Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ông Ôn Gia Bảo: Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu

Chủ nhật 26/08/2012 21h:37
Ông Ôn Gia Bảo: Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu
Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đồng thời nhận định Trung Quốc cần thêm các chính sách để ổn định hoạt động xuất khẩu và nên sử dụng các công cụ như giảm thuế để hỗ trợ các nhà xuất khẩu nước này.
Trong chuyến thị sát tỉnh Quảng Đông (trung tâm xuất khẩu ở khu vực miền Nam Trung Quốc), ông Ôn Gia Bảo kêu gọi đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi mô hình phát triển ngoại thương Trung Quốc, chú trọng hơn tới việc nâng tầm các thương hiệu quốc gia và bảo vệ bản quyền trí tuệ.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo cũng nhắc lại quan điểm của Trung Quốc tiếp tục tăng cường nhập khẩu để giúp cân bằng cán cân thương mại giữa nước này với thế giới, tích cực giải quyết các tranh chấp thương mại và cải thiện môi trường đầu tư trong nước.

Những bình luận của Thủ tướng Ông Gia bảo được đưa ra trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc giảm tốc 6 quý liên tiếp và chỉ tăng 7,6% trong quý II vừa qua.

Theo những thống kê chính thức vừa được công bố, tháng 7/2012 là tháng thứ hai liên tiếp hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc giảm tốc, một dấu hiệu cho thấy "sức khỏe" của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ngày một đi xuống.

Một số chuyên gia kinh tế tỏ ý lo ngại rằng Trung Quốc khó đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 7,5% trong năm nay.

Trong bài xã luận ngày 24/8, tờ Nhân dân Nhật báo Trung Quốc nói rằng nước này cần chuẩn bị để đối phó với các rủi ro ngắn hạn đang đe dọa nền kinh tế, trong khi vẫn phải duy trì các định hướng chung liên quan đến cải tổ cơ cấu trong dài hạn.

Tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho rằng Chính phủ Trung Quốc có đủ phương tiện để hành động theo hai mục tiêu trên, cho dù tăng trưởng kinh tế có chậm hơn dự kiến.

Các thị trường hy vọng Bắc Kinh sẽ đưa ra một chương trình đầu tư khổng lồ để hỗ trợ nền kinh tế. Trước đây, trong cuộc khủng hoảng 2008-2009, Trung Quốc đã thoát được nạn suy thoái khi đưa ra kế hoạch đầu tư lên đến 4.000 tỷ NDT (gần 502 tỷ euro).

Tuy nhiên, đầu tư ồ ạt đã dẫn đến việc các địa phương ngập trong nợ nần (ước khoảng 10.700 tỷ NDT), đồng thời cũng nuôi dưỡng quả bóng địa ốc, và nạn lạm phát đã lên đến 6,5% trong tháng 7/2011.

Ý thức về những nguy cơ này, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chính trị hiện nay của chính phủ là ổn định tăng trưởng.

Theo Hương GiangTTXVN

Số lượt xem: 680
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website