Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư đang “bỏ rơi” tỷ phú Paulson

Thứ 4 29/08/2012 12h:58
Nhà đầu tư đang “bỏ rơi” tỷ phú Paulson
Một số nhà đầu tư, trong đó có những nhà đầu tư lớn, đang rút tiền ra khỏi các quỹ đầu cơ của tỷ phú này. Lợi nhuận họ thu được đang tiếp tục sụt giảm bất chấp thị trường tăng điểm.
Mặc dù Paulson & Co, quỹ đầu cơ của tỷ phú John Paulson đã thua lỗ tới 35% trong năm ngoái, rất nhiều nhà đầu tư vẫn trung thành với quỹ này. Nhưng giờ đây tình hình đã thay đổi khi lợi nhuận của các nhà đầu tư tiếp tục giảm cho dù thị trường đi lên.

Tuần trước, Citigroup vừa thông báo sẽ rút vốn ra khỏi quỹ của Paulson và thu lại khối tài sản với trị giá 410 triệu USD.  Công ty môi giới của Morgan Stanley cũng vừa thông báo đang xem xét rút vốn đầu tư trong vài tháng tới. Trong khi đó, theo các quan chức ngân hàng và những nhà quản lý quỹ, các nhà đầu tư lớn và nhỏ khác cũng đang cân nhắc rút vốn.  
Sự thận trọng của nhà đầu tư lúc này rơi đúng vào thời điểm khá nhạy cảm đối với John Paulson. Khối lượng tài sản mà tỷ phú này quản lý đã sụt giảm mất 1 nửa, từ mức đỉnh 38 tỷ USD xuống chỉ còn 19,5 tỷ USD. Đồng thời, mặc dù từ đầu năm đến nay giá trị của 1 số quỹ đã tăng lên (ví dụ như quỹ sáp nhập đã tăng 3,6%, quỹ hồi phục đã tăng 3,9%), những quỹ chủ lực hiện đang thua lỗ nặng. 
Theo nguồn tin thân cận, từ đầu năm đến nay, Paulson Advantage, quỹ lớn nhất của Paulson, đã bị sụt giảm 13% giá trị. Bên cạnh đó, quỹ Paulson Advantage Plus sụt giảm 18%. 
Theo nhận định của Nick Bollen, giáo sư tài chính nghiên cứu về quỹ đầu cơ tại đại học Nick Bollen, với những thành công mà Paulson có được, ông được chú ý nhiều hơn so với các nhà quản lý quỹ khác. 
Tuy nhiên, đến 1 thời điểm nào đó, tất cả các nhà đầu tư phải quyết định từ bỏ những gì không mang lại lợi nhuận. Mặc dù hoạt động đầu tư của Paulson diễn biến rất tốt trong suốt thời kỳ khủng hoảng tín dụng, không có gì có thể đảm bảo ông có thể tiếp tục đưa ra những quyết định đúng đắn trong tương lai.

Một nhà quản lý quỹ đã rút tiền khỏi quỹ Paulson Advantage từ mùa hè năm ngoái, khi Paulson dấn sâu vào thua lỗ, cho rằng Citigroup đã nhận ra điều này quá muộn màng. 
Tuy nhiên, một số nhà đầu tư khác lại cho rằng việc rút tiền không còn có nghĩa lý gì kể cả sau khoản thua lỗ lớn năm 2011 bởi với tình hình hiện nay Paulson thậm chí còn không thu được đồng phí nào khi quản lý tài sản cho họ. Thêm vào đó, rút tiền ra sẽ khiến nhà đầu tư bị khóa chặt trong khoản lỗ thay vì có thể giữ nguyên vị thế và hưởng lợi nếu như lợi nhuận tăng lên trong tương lai.
Thu Hương

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 85
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website