Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

TTCK ASEAN sẽ bắt đầu được liên kết vào tháng 9

Thứ 5 30/08/2012 15h:26
TTCK ASEAN sẽ bắt đầu được liên kết vào tháng 9
Singapore và Malaysia là 2 nước tham gia đầu tiên và ngay sau đó là Thái Lan. Các nước gia nhập ở giai đoạn sau bao gồm Philippines, Indonesia và Việt Nam.
Ý tưởng thành lập hệ thống kết nối các sàn chứng khoán Đông Nam Á có nhiều điểm tương đồng so với hệ thống kết nối 3 nước Nam Mỹ bao gồm Chile, Peru và Colombia bắt đầu từ năm ngoái.

Theo kế hoạch, hệ thống giao dịch liên kết tất cả các thị trường chủ chốt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Asean) sẽ chính thức bắt đầu hoạt động vào tháng tới. Giai đoạn đầu của dự án đã được thông qua với việc kết nối TTCK Singapore và Malaysia.  
Dự án với tên gọi “Asean Trading Link” – sàn giao dịch điện tử liên kết TTCK Asean – là 1 phần trong chiến lược dài hạn được các nhà hoạch định chính sách các nước Asean đưa ra nhằm thống nhất các thị trường vốn của 10 nước thành viên. Các lãnh đạo Asean đã đi đến thống nhất về lịch trình hội nhập thị trường vốn khu vực vào năm 2015. Asean là khối kinh tế có qui mô lớn hơn qui mô nền kinh tế Ấn Độ.
Theo 1 nguồn tin thân cận, ban đầu, liên kết này có sự tham gia của một nhóm các sàn giao dịch mạnh nhất Đông Nam Á. Singapore và Malaysia là 2 nước tham gia đầu tiên và ngay sau đó là Thái Lan. Các nước gia nhập ở giai đoạn sau bao gồm Philippines, Indonesia và Việt Nam.
Theo đó, 1 sàn giao dịch điện tử sẽ được xây dựng cho phép các nhà môi giới ở Malaysia và Singapore dễ dàng kết nối các khách hàng ở 2 sàn giao dịch này với nhau. Cuối cùng, khi dự án hoàn tất, hệ thống điện tử sẽ kết nối tất cả các sàn giao dịch để đẩy mạnh hoạt động giao dịch xuyên biên giới. 
Hiện nay, nếu nhà đầu tư ở Malaysia muốn giao dịch cổ phiếu niêm yết trên sàn Singapore, họ sẽ phải gọi điện thoại cho 1 nhân viên môi giới địa phương. Sau đó, nhân viên này sẽ liên lạc với 1 nhân viên môi giới khác ở Singapore. Mỗi lần liên lạc như vậy đều mất phí. 
Theo giới chuyên gia, khi hoàn tất, hệ thống sẽ giúp giảm bớt rào cản đối với nhà đầu tư đồng thời khuyến khích các giao dịch xuyên biên giới. Singapore và Malaysia là những nước chi trả phần lớn chi phí cho hệ thống này. Hệ thống được xây dựng bởi Sungard, một công ty công nghệ đến từ nước Mỹ. 
Minh Anh

Theo TTVN/FTSố lượt xem: 583
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website