Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Giá tụt dốc thảm hại, Facebook mua lại 2 tỷ USD cổ phiếu

Thứ 4 05/09/2012 10h:52
Giá tụt dốc thảm hại, Facebook mua lại 2 tỷ USD cổ phiếu
Khi giá cổ phiếu chỉ còn bằng một nửa so với thời điểm IPO, hãng công nghệ này quyết định sẽ mua lại khoảng 1,9 tỷ USD, tương đương 101 triệu cổ phần.
Đây là động thái được đánh giá là rất thông minh của công ty này khi bán ra ở mức giá cao, thu tiền, rồi mua lại ở mức thấp hơn để giữ giá trị công ty. Điều này sẽ giúp Facebook giữ được mức vốn hóa khoảng 49 tỷ USD.
Đối với các cổ đông của mạng xã hội lớn nhất thế giới, đây cũng là một tín hiệu tốt, đảm bảo giá trị khoản đầu tư của họ, nhất là khi giá cổ phiếu của Facebook đã mất tới một nửa chỉ trong vòng 4 tháng. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi giá cổ phiếu của Facebook không tụt thêm nữa.
Trước đó, trong thông báo gửi Ủy ban chứng khoán Mỹ, CEO của hãng công nghệ này đã khẳng định sẽ không bán thêm một cổ phiếu nào trong năm nay, trừ khoản 1,1 tỷ USD đã bán vào ngày IPO. 
Trong khi đó, 2 giám đốc khác của Facebook là Marc Andreessen và Donald Graham sẽ chỉ bán ra một ít cổ phần để trả tiền thuế tài sản. Ngoài ra, hơn 29 triệu cổ phiếu khác đang nằm trong tay các nhân viên của hãng có thể bị bán tháo bất cứ lúc nào.
Theo Hạ MinhZing/Infonet

Số lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website