Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ai là nhà đầu tư lớn tuổi nhất thế giới hiện nay?

Thứ 5 06/09/2012 08h:59
Ai là nhà đầu tư lớn tuổi nhất thế giới hiện nay?
Huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa kỉ niệm sinh nhật lần thứ 82. Nhiều người nghĩ ông là nhà đầu tư già nhất, nhưng không phải, nhà đầu tư già nhất thế giới hiện nay hơn Buffett đến 25 tuổi.

Ông là Irving Kahn, năm nay 107 tuổi, giữ chức vụ chủ tịch tập đoàn Kahn Brothers – 1 tập đoàn niêm yết trên sàn chứng khoán New York chuyên về tư vấn đầu tư & quản lý quỹ với số vốn hơn 950 triệu USD- từ năm 1978 đến nay.Irving Kahn bắt đầu làm việc ở phố Wall với vị trí phân tích cổ phiếu năm 1928 khi ông 23 tuổi. Ngoài ra, ông là một trong những người có chứng chỉ CFA đầu tiên trên thế giới (năm 1963) và được xem là thành viên sáng lập của hiệp hội CFA.Kahn từng là trợ giảng cho Benjamin Graham (ông tổ của trường phái đầu tư giá trị & là thầy của Warren Buffett) tại trường đại học Columbia. Được làm việc và học tập với Graham, Kahn cũng là 1 nhà đầu tư giá trị xuất chúng, ông chỉ mua các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, thuộc ngành nghề không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ kinh tế.Trong cuộc đại khủng hoảng những năm 1930 ở Mỹ, tên tuổi của ông đã được phố Wall biết đến thông qua việc đầu tư vào những công ty thuộc lĩnh vực vô tuyến và phim ảnh, nhưng lĩnh vực vẫn bùng nổ mạnh mẽ bất chấp khủng hoảng. Câu nói nổi tiếng của ông sau chiến thắng này là: “ có thể bạn rất ngạc nhiên, nhưng có rất nhiều cổ phiếu đáng để mua trong lúc khủng hoảng”.Đối với Irving Kahn, đầu tư là sự trộn lẫn giữa khoa học và nghệ thuật, đòi hỏi cả phân tích định tính lẫn định lượng để xác định chính xác giá trị của một thương vụ đầu tư. Kahn không quan trọng việc đa dạng hóa danh mục đầu tư để hạn chế rủi ro. Thay vào đó ông lựa chọn các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao, đang bị thị trường định giá thấp và sẵn sàng nắm giữ cổ phiếu đó từ 3-5 năm.Theo ông, một danh mục đầu tư giống như một vườn cây ăn quả. Rất không thực tế khi kì vọng rằng tất cả các cây trong vườn đều cho quả đều đặn mỗi năm. Nhiều khi phải chờ đợi 3, 5 năm hoặc hơn nữa cho một mùa thu hoạch. Khi đầu tư vào một công ty, Irving thích những công ty không có hoặc có ít nợ. Ngoài ra, ban giám đốc cũng phải nắm giữ một lượng cổ phiếu nhất đinh của công ty để đảm bảo rằng lợi ích của ban giám đốc sẽ gắn liền với lợi ích của các cổ đông khác.Có thể nói, phong cách đầu tư của Kahn chịu ảnh hưởng rất lớn từ Graham, người được xem là số một trong số những nhà đầu tư giỏi nhất lúc bấy giờ. Ông đặt tên cho người con trai thứ 3 (sinh năm 1942) là Thomas Graham, người hiện đang là đồng chủ tịch tập đoàn Kahn Brothers.Mặc dù đã quá 100 tuổi nhưng Irving Kahn vẫn giữ thói quen đi bộ đến công ty làm việc và đi về nhà ăn trưa để tiết kiệm tiền ăn ở nhà hàng. Ông vẫn đóng 1 vai trò quan trọng trong quỹ đầu tư gia đình Kahn Brothers và thường dành 5 giờ mỗi ngày để nghiên cứu các cổ phiếu bị định giá dưới giá trị. Hiện danh mục đầu tư của ông chủ yếu tập trung vào lĩnh vực tài chính (35%) và chăm sóc sức khỏe (32%).
Nguồn: gurufocus.comKhông những là 1 nhà đầu tư tầm cỡ ở phố Wall, Kahn từng là giám đốc của rất nhiều công ty như Teleregister Corp., Hugo Stinnes Co., Grand Union Stores, Kings County Lighting, West Chemical, and Willcox & Gibbs. Trong ấn phẩm kỷ niệm 50 năm thành lập của hiệp hội CFA toàn cầu thì Irving Kahn cũng được xuất hiện ngay đầu tiên trong một đoạn phỏng vấn ngắn.Cao MinhTheo TTVNSố lượt xem: 95
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website