Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc sẽ thả nổi hơn nữa đồng tiền

Thứ 3 18/09/2012 16h:42
Trung Quốc sẽ thả nổi hơn nữa đồng tiền
Ngày 17/9, TQ thông báo nước này sẽ tiến tới cho phép thả nổi đồng NDT hơn nữa và đẩy mạnh tự do hóa lãi suất nhà nước trong khuôn khổ một kế hoạch cải cách tài chính được thực hiện tới năm 2015.
Theo kế hoạch cải cách tài chính 5 năm giai đoạn 2011-2015 do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc công bố cùng ngày nói trên, Trung Quốc chủ trương để đồng NDT vốn bị kiểm soát chặt chẽ hoàn toàn có thể hoán đổi được, thị trường hóa cơ chế xác định tỷ giá hối đoái, lãi suất và cho phép tỷ giá hối đoái dao động với biên độ lớn hơn.

Bắc Kinh sẽ giảm bớt việc can thiệp vào các hoạt động tài chính qui mô nhỏ và vai trò của chính phủ sẽ được xác định rõ ràng hơn trong tiến trình cải cách.

Cũng theo kế hoạch trên, Chính phủ Trung Quốc "dự kiến thực thi các bước nới lỏng kiểm soát đối với các dòng vốn qua biên giới" và mục tiêu là có thể hoán đổi hoàn toàn đồng NDT, song không xác định rõ thời điểm.

Kế hoạch nêu rõ chính quyền cũng khuyến khích luồng vốn tư nhân tham gia cải cách khu vực ngân hàng, các công ty chứng khoán và bảo hiểm, đồng thời hướng dẫn khu vực tư nhân mở rộng vốn đầu tư vào các tổ chức tài chính.

Trước đó trong năm nay, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đã cho phép các ngân hàng tại nước này linh hoạt hơn trong việc ấn định các mức lãi suất, chủ yếu tạo ra sự cạnh tranh lớn hơn và cải thiện hoạt động phân bổ nguồn vốn - qua đó làm sống lại một chương trình cải cách bị xếp xó gần một thập kỷ nay.

Theo Nguyễn Thơ
Chinhphu.vn

Số lượt xem: 516
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website