Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

"Khủng hoảng kinh tế tái diễn trong những năm tới"

Thứ 3 25/09/2012 10h:42
"Khủng hoảng kinh tế tái diễn trong những năm tới"
Đây là nhận định vừa được Phó Tổng thống Indonesia Boediono đưa ra.
Phó Tổng thống Indonesia Boediono nhận định rằng thế giới có thể phải tiếp tục đối mặt với khủng hoảng kinh tế trong những năm tới, do đó, tất cả các nhà lãnh đạo cần học hỏi kinh nghiệm trước đây để đối phó hiệu quả với nguy cơ này.
Mặc dù chưa xác định được thời điểm, nhưng Phó Tổng thống Boediono cho rằng khủng hoảng kinh tế sẽ tái diễn. Vì vậy, Indonesia cần học hỏi kinh nghiệm từ lịch sử và chuẩn bị sẵn sàng để đối phó và giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng đối với nền kinh tế của nước này.
Ông Boediono cho biết Indonesia từng trải qua cuộc khủng hoảng tài chính năm 1997-1998, khi đó tình hình kinh tế thực sự khó khăn, nhiều ngân hàng bị đóng cửa, tình trạng rút tiền khỏi các ngân hàng quốc doanh và đầu tư ra nước ngoài lúc đó thật đáng lo ngại. Vào thời điểm đó, Chính phủ Indonesia đã ban hành chính sách đảm bảo an toàn tiền gửi của mọi người dân kể cả khi ngân hàng bị đóng cửa. Nỗ lực này ngay lập tức đã tác động tích cực đến nền kinh tế.
Ông Boediono nhấn mạnh bài học quan trọng nhất từ cuộc khủng hoảng 1997-1998 là chính phủ phải tiên lượng được cuộc khủng hoảng để có biện pháp ngăn chặn cũng như đối phó hiệu quả nhất nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của nó đến đời sống kinh tế-xã hội của đất nước.
Ông khẳng định chính bài học này đã giúp Indonesia bị ảnh hưởng ít hơn so với nhiều nền kinh tế khác trong khu vực và trên thế giới trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008./.
Theo TTXVN

Số lượt xem: 247
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website