Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

ADB cảnh báo tài chính hạn hẹp của hệ thống hưu trí Đông Nam Á

Thứ 4 26/09/2012 16h:09
ADB cảnh báo tài chính hạn hẹp của hệ thống hưu trí Đông Nam Á
ADB kêu gọi các nước cải cách hệ thống hưu trí để đáp ứng nhu cầu của dân số đang già hóa nhanh chóng.
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa cảnh báo về tình trạng thiếu chuẩn bị và tài chính hạn hẹp của nhiều hệ thống hưu trí ở châu Á để đáp ứng nhu cầu của dân số đang già hóa nhanh chóng của mình, đặc biệt là khi toàn cầu hóa đang phá vỡ sự hỗ trợ gia đình truyền thống.
Thông cáo báo chí ngày 25/9 của ADB cho biết, chuyên gia kinh tế cấp cao Donghyun Park, đồng thời là người phụ trách nghiên cứu về “Hệ thống hưu trí ở Đông Á và Đông Nam Á” của ADB, nói rằng trên toàn châu Á tồn tại sự phân biệt lớn về lương hưu giữa khu vực thành thị và nông thôn, giữa người về hưu từ khu vực công và tư nhân, cũng như giữa những người hết tuổi lao động từ khu vực việc làm chính thức và không chính thức.
Do vậy, nếu không có những cải cách sâu rộng, gánh nặng tài chính từ những người lao động trong tương lai có thể sẽ trở nên không thể chịu đựng được đối với nhiều hệ thống hưu trí trong khu vực, chưa kể các hệ thống hưu trí cần phải có sự công bằng trong bảo hiểm, các lợi ích ròng và tuổi nghỉ hưu, và phải bền vững về mặt tài chính để đảm bảo những lợi ích thực sự cho những người hết tuổi làm việc.
ADB lưu ý rằng một phần quan trọng của thành công về kinh tế của châu Á trong những thập kỷ gần đây là nhờ dân số trẻ. Dân số lao động gia tăng đã góp phần quan trọng vào việc mở rộng sự phát triển lực lượng lao động, tăng trưởng và tiết kiệm nhiều hơn. Tuy nhiên, lợi thế về nhân khẩu học này của châu Á đang thay đổi khi tỷ lệ sinh giảm và tuổi thọ người dân gia tăng, khiến dân số châu Á đang già hóa.
ADB kêu gọi các nhà hoạch định chính sách châu Á cung cấp hỗ trợ đầy đủ thu nhập tuổi già, cung cấp những bài học quan trọng từ Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam để tiến hành các cải cách cần thiết trong hệ thống hưu trí, nhất là trong bối cảnh có sự thay đổi về các chuẩn mực xã hội và tác động của toàn cầu hóa, bởi một hệ bảo trợ xã hộ mạnh mẽ, bao gồm cả lương hưu, có thể giảm thiểu những mặt trái của toàn cầu hóa./.
Theo TTXVN

Số lượt xem: 339
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website