Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF chia 2,7 tỉ USD lãi bán vàng cho các nước nghèo

Thứ 7 29/09/2012 14h:48
IMF chia 2,7 tỉ USD lãi bán vàng cho các nước nghèo
Quĩ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 28/9 đã thông qua quyết định phân bổ 2,7 tỉ USD từ lợi nhuận bán vàng để đẩy mạnh việc tài trợ cho những nước có thu nhập thấp.
Số tiền này được đưa vào Quỹ giảm nghèo và tăng trưởng bền vững (PRGT) của IMF - chương trình cho vay ưu đãi dành cho các nước nghèo.
Tổng Giám đốc IMF, bà Christine Lagarde nêu rõ sự phân bổ lợi nhuận chỉ xảy ra khi các nước thành viên bảo đảm chắc chắn rằng một khối lượng tương đương với 90% số tiền phân bổ được đóng góp cho PRGT.
Đây là một bước tiến lớn của thể chế tài chính thuộc hàng lớn nhất hành tinh này trong việc nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình cho vay ưu đãi dành cho các nước có thu nhập thấp đầu tư vào nền tảng vững chắc.
Trong năm 2009, khi cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu đang "hoành hành", IMF vẫn thúc đẩy được việc hỗ trợ tài chính cho các nước có thu nhập thấp và giúp họ khắc phục hậu quả mưa bão và đối phó với tình trạng nghèo đói.
Tính đến nay, IMF đã cung cấp cho PRGT gần 4 tỷ USD từ lợi nhuận bán vàng. Hồi tháng Hai vừa qua IMF cũng đã có động thái tương tự khi quyết định hỗ trợ 1,1 tỷ USD cho các nước có thu nhập thấp.
Trong giai đoạn 2009 - 2010, IMF đã bán hơn 400 tấn vàng và thu lợi nhuận 3,8 tỉ USD nhờ giá vàng lên cao tại thời điểm đó.
Theo Tin Tức

Số lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website