Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Người nghèo Brazil đang giàu lên

Chủ nhật 30/09/2012 08h:01
Người nghèo Brazil đang giàu lên
Đó là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau tại 2 quốc gia châu Mỹ. Một là tại Bắc Mỹ người giàu đang ngày càng giàu lên. Và tại đất nước Nam Mỹ Brazil thì ngược lại, người nghèo đang giàu nhanh hơn.
Theo kết quả khảo sát của Viện thống kê và địa lý Brazil được công bố hồi tuần trước, lương công nhân Brazil - những người chỉ góp 10% trong tổng thu nhập của toàn lực lượng lao động của nước này tăng với tốc độ nhanh hơn so với 90% còn lại, trong đó có cả giới giàu có.
Lương của những lao động nghèo nhất của Brazil đã tăng ở mức ấn tượng 29,2% từ năm 2009 đến 2011. Và trong thời kỳ đó, thu nhập trung bình của lực lượng lao động nói chung tăng 8,3%- một mức tăng đáng mơ ước đối với làm công ăn lương tại nhiều quốc gia trên thế giới.
“Brazil đang cho thế giới thấy mình vừa có thể phát triển kinh tế, vừa có thể mang lại cơ hội gia tăng thu nhập cho những người nghèo. Đóng góp của những người nghèo nhất cũng rất có ý nghĩa đối với sự tăng trưởng kinh tế của cả nước,” Tereza Campello, Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội nước này cho biết.
Nếu tính tổng các nguồn thu nhập thì, con số trung bình hàng tháng mà lao động tại Brazil  thu được đã đạt mức 1.279 rup (đương đương 631 USD). Và vì thế chỉ số bất bình đẳng (Gini) giảm từ 0,518 năm 2009 xuống 0,501 vào năm 2011. Sự gia tăng về thu nhập của người nghèo là một dấu hiện tích cực cho thấy, sự bất bình đẳng về thu nhập tại đất nước này đang được rút ngắn.
Trong khi người nghèo trở nên khấm khá hơn tại Brazil, thì tại Mỹ người nghèo ngày càng nghèo đi. Và trong khi bất bình đẳng thu nhập đang gia tăng chóng mặt tại Mỹ trong những năm qua thì mặc dù đang rất nỗ lực, Brazil cũng vẫn còn một chặng đường dài phía trước để mang lại sự bình đẳng giữa các tầng lớp trong xã hội.
Theo Thái AnhVEF

Số lượt xem: 156
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website