Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc: PMI suy giảm tháng thứ 11 liên tiếp

Thứ 2 01/10/2012 10h:08
Trung Quốc: PMI suy giảm tháng thứ 11 liên tiếp
Không chỉ có vậy, số đơn đặt hàng xuất khẩu đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 42 tháng và hoạt động mua hàng của các doanh nghiệp sản xuất suy giảm tháng thứ 5 liên tiếp.
Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của Trung Quốc do HSBC công bố đã có tháng suy giảm thứ 11 liên tiếp, gia tăng sức ép buộc chính phủ phải tăng cường thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế. 
Theo đó, chỉ số PMI trong tháng 9 của Trung Quốc là 47,9 điểm. Không chỉ có vậy, số đơn đặt hàng xuất khẩu đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 42 tháng và hoạt động mua hàng của các doanh nghiệp sản xuất suy giảm tháng thứ 5 liên tiếp. 
Báo cáo của HSBC cũng cho thấy cả giá đầu vào và đầu ra đều tiếp tục suy giảm. Kể từ tháng 10 năm 2011 đến nay, chỉ số PMI của HSBC và  Markit Economics luôn ở mức dưới 50 điểm – ngưỡng đánh dấu sự suy giảm.
Theo Glenn Maguire, chuyên gia đến từ công ty tư vấn  tại  Asia Sentry Advisory Pty, nhu cầu sụt giảm ở cả trong và ngoài nước đang đè nặng lên hoạt động sản xuất của Trung Quốc. Nhu cầu tư Mỹ, Nhật Bản và châu Âu đều phải tăng lên mạnh mẽ để có thể hỗ trợ cho hoạt động sả xuất của Trung Quốc. Trong khi đó, nhu cầu nội địa cần sự hỗ trợ lớn từ chính sách. 
Trong tháng 8, lợi nhuận của công ty trong lĩnh vực công nghiệp đã giảm tháng thứ 5 liên tiếp. Chỉ số PMI của HSBC càng làm tăng thêm bằng chứng cho thấy kinh tế Trung Quốc đã suy giảm quý thứ 7 liên tiếp. Kết thúc quý III, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có thể chỉ tăng trưởng 7,4% so với cùng kỳ năm trước. 
Trung Quốc đang bước vào thời kỳ chuyển giao quyền lực quan trọng bị phủ bóng đen bởi sự kiện Bạc Hy Lai. Chính phủ đang cố gắng duy trì tăng trưởng đồng thời ngăn chặn giá nhà tăng lên. 
Theo Asia Sentry Advisory Pty, chuyên gia kinh tế trưởng phụ trách mảng kinh tế Trung Quốc tại HSBC Hồng Kông, trong thời gian sắp tới, Bắc Kinh cần coi trọng hơn nữa các biện pháp tài khóa.
Thu Hương

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 117
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website