Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nhiều ngân hàng Tây Ban Nha rơi xuống hạng “vô giá trị”

Thứ 7 06/10/2012 17h:30
Động thái hạ xếp hạng của Moody's đã cho thấy khả năng trả nợ yếu và triển vọng phục hồi ảm đảm trong việc huy động vốn và lãi suất của 4 ngân hàng trên.
Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moodys ngày 5/10 đã hạ mức tín nhiệm nợ thứ cấp dài hạn của 4 ngân hàng gồm Catalunya Banc, NCG Banco, Banco de Valencia S.A và Bankia, cùng với ngân hàng mẹ Banco Financiero y de Ahorros 1 bậc xuống hạng C (tương đương với mức vô giá trị).
Động thái hạ xếp hạng của Moodys đã cho thấy khả năng trả nợ yếu và triển vọng phục hồi ảm đảm trong việc huy động vốn và lãi suất của 4 ngân hàng trên.
Ngoài ra, cơ quan xếp hạng tín nhiệm trên cũng quyết định hạ mức tín nhiệm đối với nợ dài hạn và tiền gửi của ngân hàng Banco de Valencia 1 bậc, xuống mức Caa1, đồng thời hạ mức xếp hạng riêng của ngân hàng này 3 bậc, xuống Ca (cũng là mức vô giá trị).
Moodys còn đang cân nhắc việc hạ mức tín nhiệm của 3 ngân hàng khác của Tây Ban Nha, sau khi xem xét lại mức xếp hạng trái phiếu chính phủ và nợ công của nước này trong thời gian tới.
Trong tháng 6, Moodys đã hạ mức tín nhiệm của trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha từ A3 xuống Baa3 do gánh nặng nợ tăng lên và khả năng tiếp cận thị trường vốn bị hạn chế.
Hiện Chính phủ Tây Ban Nha và hệ thống ngân hàng nước này đang phải đối mặt với đợt suy thoái trầm trọng thứ hai trong vòng 3 năm, và tỷ lệ thất nghiệp lên tới 25%.
Theo Lam ChiChinhphu.vn

Số lượt xem: 418
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website