Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Quỹ cứu trợ dài hạn châu Âu chính thức đi vào hoạt động

Thứ 7 06/10/2012 14h:15
Quỹ cứu trợ dài hạn châu Âu chính thức đi vào hoạt động
Quỹ này được kỳ vọng sẽ giúp khu vực tăng cường khả năng chống đỡ trước cuộc khủng hoảng nợ.
Các bộ trưởng tài chính Khu vực sử dụng chung đồng tiền châu Âu sẽ chính thức cho ra mắt Quỹ cứu trợ dài hạn châu Âu trị giá 500 tỉ euro vào đầu tuần tới, 2 năm sau khi ý tưởng thành lập một Cơ chế bình ổn châu Âu được các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu thông qua.

Việc Quỹ cứu trợ này đi vào hoạt động sẽ giúp khu vực tăng cường khả năng chống đỡ trước cuộc khủng hoảng nợ.

Cơ chế bình ổn châu Âu được sử dụng để hỗ trợ tài chính cho các nước đang gặp nhiều khó khăn trong Khu vực và đổi lại họ phải tiến hành các cải cách tài chính và cấu trúc để thúc đẩy nền kinh tế.

Ngoài mục đích chính duy trì sự ổn định tại châu Âu bằng cách hỗ trợ tài chính cho các nước gặp khó khăn, Cơ chế bình ổn châu Âu còn có thể bơm tiền trực tiếp cho những ngân hàng thiếu vốn trong khu vực đồng euro, đồng thời cũng được phép mua trái phiếu tại thị trường thứ cấp, giúp giảm sức ép đối với các nước Eurozone gặp khó khăn khi phải vay mượn tiền với lãi suất cao.

Dự kiến Cơ chế bình ổn châu Âu sẽ chỉ rót tiền cho Tây Ban Nha vào tháng 10 này, sau khi cơ quan đánh giá của Ủy ban châu Âu thông qua chi tiết của việc tái cấp vốn các ngân hàng Tây Ban Nha./.

Theo Phạm Hà
VOV Online

Số lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website