Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

FED kiểm tra sức khỏe của hệ thống ngân hàng Mỹ

Thứ 4 10/10/2012 14h:04
FED kiểm tra sức khỏe của hệ thống ngân hàng Mỹ
FED sẽ tiến hành kiểm tra các ngân hàng lớn ở Mỹ về sức chịu đựng trong trường hợp xảy ra một cuộc khủng hoảng kinh tế mới.
Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo tiến hành đợt kiểm tra mới đối với các ngân hàng lớn ở Mỹ về sức chịu đựng trong trường hợp xảy ra một cuộc khủng hoảng kinh tế mới.
Đây được xem là một phần trong nỗ lực nhằm chấm dứt những rủi ro có thể đẩy thị trường tài chính phố Wall Street đến bờ vực sụp đổ như hồi năm 2008.
Trong một thông cáo ra ngày 9/10, FED cho biết Cơ quan bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) và Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) đã nhất trí điều chỉnh quy định kiểm tra an toàn vốn đối với hệ thống ngân hàng.
Yêu cầu kiểm tra sẽ được mở rộng với cả các ngân hàng có tài sản từ 10 tỷ USD thay vì chỉ với những ngân hàng có tài sản trên 50 tỷ USD như trước đây. Như vậy, tổng cộng có 108 ngân hàng ở Mỹ thuộc diện sẽ phải tiến hành kiểm tra an toàn vốn sắp tới.
Các ngân hàng có tài sản trên 50 tỷ USD sẽ trải qua đợt kiểm tra đầu tiên trong những tháng tới dưới sự kiểm soát của FED (tức ngân hàng trung ương Mỹ), trong khi các ngân hàng có tài sản từ 10 tỷ đến 50 tỷ USD có thêm một năm chuẩn bị cho đợt sát hạch vào tháng 9/2013. Với các ngân hàng quy mô nhỏ hơn, các đợt kiểm tra có thể được tiến hành vào năm 2015.
FED cho biết chương trình kiểm tra an toàn vốn là một công cụ quan trọng để đảm bảo các công ty tài chính có đủ vốn kinh doanh trong giai đoạn khó khăn cũng như có thể đối phó với suy giảm kinh tế mà không gây rủi ro cho các định chế tài chính khác hay nền kinh tế nói chung.
Tháng 3/2011, có 15 trong tổng số 19 ngân hàng lớn nhất ở Mỹ đã vượt qua đợt sát hạch tương tự./.  
Theo TTXVN

Số lượt xem: 105
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website