Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Khu vực Thái Bình Dương có thể chịu động đất quy mô tương đương Nhật

Thứ 6 11/03/2011 17h:23
Khu vực Thái Bình Dương có thể chịu động đất quy mô tương đương Nhật
Lịch sử cho thấy từ năm 1981 đến nay, Nhật đã trải qua 8 trận động đất trên 8 độ richte hoặc lớn hơn. Và động đất lớn đi kèm dư chấn lớn.

Thêm một ngày và Nhật đón nhận một trận động đất lớn. Sự kiện này sẽ nằm nhóm nhóm sự kiện nổi bật nhất năm 2011, không phải trên phương diện số lượng người tử vong mà trên quy mô của nó.

Hàng năm, Nhật hứng chịu từ 1 đến 2 trận động đất với quy mô như thế này. Và ngay cả với một đất nước vốn quá quen với thảm họa địa chấn như Nhật, trận động đất vừa qua vẫn có quy mô quá khủng khiếp.

Lịch sử cho thấy từ năm 1981 đến nay, Nhật đã trải qua 8 trận động đất trên 8 độ richte hoặc lớn hơn. Và động đất lớn đi kèm dư chấn lớn.

Những thước phim đầu tiên từ Nhật cho thấy hậu quả hết sức tệ hại, những công chức văn phòng chui đầu dưới gầm bàn khi mọi thứ rung chuyển xung quanh họ, các tòa nhà bốc cháy, sóng thần tiến sâu vào lục địa.

Yếu tố kiến tạo của thế giới được nhiều người biết đến. Đây là một trong những khu vực chịu địa chấn nhiều nhất thế giới. Khoảng 20% các trận động đất trên 6 độ richte hoặc lớn hơn xảy ra tại Nhật và cứ 5 phút, Nhật phải chịu một cơn địa chấn với quy mô nhất định.

Nhật nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực thường xuyên chịu địa chấn và phun trào núi lửa.

Ảnh hưởng có thể lan ra khắp khu vực Thái Bình Dương, đến Philippin, Hawaii và đến cả Bắc, Nam Mỹ.

Khi những dấu hiệu cảnh báo sớm đã được công bố, người ta có thể chuẩn bị kỹ càng về việc tự bảo vệ cho chính mình.

Vũ TuấnTheo BBC


Số lượt xem: 400
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website