Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Đại học Cambridge lần đầu tiên phát hành trái phiếu

Thứ 4 10/10/2012 22h:05
Đại học Cambridge lần đầu tiên phát hành trái phiếu
Ngày 10/10, Đại học Cambridge đã phát hành trái phiếu có thời hạn 40 năm với tổng giá trị lên tới 350 triệu bảng (khoảng 560 triệu USD) thông qua ba ngân hàng là Morgan Stanley, HSBC và Royal Bank of Scotland.
Lần đầu tiên trong lịch sử 800 năm xây dựng và phát triển của mình, Trường Đại học Cambridge danh tiếng của Anh đã quyết định phát hành trái phiếu nhằm thu hút vốn đầu tư phát triển các cơ sở hạ tầng.
Ngày 10/10, Đại học Cambridge đã phát hành trái phiếu có thời hạn 40 năm với tổng giá trị lên tới 350 triệu bảng (khoảng 560 triệu USD) thông qua ba ngân hàng là Morgan Stanley, HSBC và Royal Bank of Scotland.
Cambridge là trường đại học thứ hai ở "xứ sở sương mù" phát hành trái phiếu sau khi chính phủ liên minh của nước này cắt giảm chi tiêu ngân sách cho giáo dục đại học.
Hồi tháng 7 vừa qua, Trường Đại học De Montfort đã trở thành trường đại học đầu tiên trong vòng 14 năm qua phát hành trái phiếu, với tổng trị giá 110 triệu bảng (176 triệu USD) và thời hạn là 30 năm.
Tuần trước, Đại học Cambridge đã được hãng xếp hạng tín nhiệm Moodys xếp hạng AAA với triển vọng ổn định, tốt hơn so với mức xếp hạng của Chính phủ Anh là AAA nhưng có triển vọng tiêu cực.
Moodys cho biết mức xếp hạng này cho thấy Đại học Cambridge có vị trí nổi bật trên thị trường, số lượng tài sản luân chuyển cao và cơ cấu quản trị tốt.
Theo Đại học Cambridge, số tiền thu được qua việc phát hành trái phiếu sẽ được đầu tư phát triển các cơ sở nghiên cứu, nơi ăn ở và các cơ sở khác của trường.
Mới đây, Cambridge cũng đã gây quỹ được gần 1,2 tỷ bảng trong chiến dịch tiến hành vào dịp kỷ niệm 800 năm thành lập./.
Theo Huy HiệpVietnam+

Số lượt xem: 227
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website