Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Pháp cho Hy Lạp thêm thời gian để giải quyết nợ công

Chủ nhật 14/10/2012 10h:55
Pháp cho Hy Lạp thêm thời gian để giải quyết nợ công
Việc ra bản báo cáo về tình hình kinh tế Hy Lạp bị trì hoãn tới giữa tháng 11 tới.

Pháp ủng hộ Hy Lạp thêm thời gian để đạt mục tiêu ngân sách nếu nước này nhận được bản báo cáo tích cực từ những nhà cho vay chính. Đây là tuyên bố đưa ra hôm 13/10 của Bộ trưởng Kinh tế-Tài chính-Thương mại Pháp Pierre Moscovici.


Theo Bộ trưởng Kinh tế-Tài chính-Thương mại Pháp Moscovici, bản báo cáo về kinh tế của Hy Lạp được nhóm “Troika” gồm các nhà cho vay chính là Uỷ ban châu Âu, Ngân hàng trung ương châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra, sẽ cung cấp cơ sở cho các quyết định về việc có nên giải ngân các đợt hỗ trợ tiếp theo của Hy Lạp để giúp nước này vượt qua khủng hoảng hoặc là để nước này không trả được nợ và có thể sẽ bị buộc phải rời khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu.


Phát biểu với báo giới tại cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản, Bộ trưởng Kinh tế-Tài chính-Thương mại Pháp Moscovici nhấn mạnh: “Dù có hay không, chúng tôi quyết định chấp nhận một sự chậm trễ phụ thuộc vào quyết định của nhóm Troika và xem xét các nỗ lực của Hy Lạp. Chúng tôi sẽ hoan nghênh nó một cách thuận lợi. Tuy nhiên, tôi muốn xem xét mọi thứ theo đúng trình tự.”


Bản báo cáo về tình hình kinh tế ở Hy Lạp lúc đầu được mong đợi đưa ra vào đầu tháng này, tuy nhiên với những quan điểm khác biệt của các thành viên trong nhóm Troika đã khiến bản báo cáo này bị trì hoãn tới giữa tháng 11 tới. Trong lúc này, Hy Lạp sẽ giữ tình trạng bấp bênh bằng việc giải quyết nợ thông qua việc phát hành trái phiếu ngắn hạn và các ngân hàng sẽ tiếp cận các quỹ khẩn cấp từ ngân hàng trung ương Hy Lạp.


Cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB) kéo dài từ ngày 12/10 và đến ngày 14/10./.


Theo Quỳnh HoaVOV

Số lượt xem: 499
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website