Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Bầu cử Mỹ: Tranh luận 'Sự trỗi dậy của Trung Quốc'

Thứ 2 15/10/2012 21h:24
"Sự trỗi dậy của Trung Quốc" là một trong những chủ đề của hai cuộc tranh luận giữa ông Barack Obama và Mitt Romney vừa được Ủy ban tranh luận và điều phối công bố.

Điều phối viên Bob Schieffer của hãng tin CBS cho hay có tất cả 5 chủ đề trong hai cuộc tranh luận sắp tới. Ủy ban Tranh luận Tổng thống (CPD) cho biết những chủ đề này có thể thay đổi tùy diễn biến tình hình.


Tương tự như cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống, cuộc tranh luận tiếp theo sẽ được chia thành 6 phần, mỗi phần kéo dài 10 phút.


Hai trong số 6 phần sẽ tập trung vào chủ đề đầu tiên là: “Trung Đông thay đổi và Bộ mặt mới của Khủng bố”, CPD cho hay.


Các chủ đề mang tính khu vực khác là: “Cuộc chiến dài nhất của chúng ta- Afghanistan và Pakistan”; “Giới hạn đỏ- Israel và Iran”; và “ Sự trỗi dậy của Trung Quốc và Thế giới ngày mai”.


Chủ đề thứ 5 sẽ là: “Vai trò của nước Mỹ đến Thế giới”. CPD cho biết, các chủ đề có thể được đảo lộn trật tự. Trong khi chủ đề tranh luận đầu tiên diễn ra hôm 3-10 tập trung vào các vấn đề quốc nội thì các câu hỏi của đợt tranh luận sắp tới được thiết kế tập trung vào các chính sách đối ngoại.


Cuộc tranh luận Tổng thống thứ hai sẽ diễn ra vào ngày mai, 16-10, vào lúc 9h-10h30 tối (8h-9h30 sáng theo giờ Việt Nam) tại Đại học Hofstra ở Hempstead, New York. Cuộc tranh luận này diễn ra dưới dạng gặp mặt các cử tri. 


Các công dân Mỹ sẽ hỏi những câu hỏi về vấn đề đối nội và đối ngoại. Mỗi ứng cử viên sẽ có hai phút để trả lời. Những cử tri tham gia cuộc gặp mặt này sẽ là những người chưa quyết định lựa chọn ai làm Tổng thống do Tổ chức Gallup lựa chọn.


Cuộc tranh luận cuối cùng sẽ diễn ra tại Đại học Lynn ở Boca Raton, bang Florida vào ngày 22-10 lúc 9h-10h30 tối (8-9h30 sáng ở Việt Nam) . Tiến trình của buổi tranh luận này sẽ diễn ra giống với cuộc tranh luận đầu tiên.


Theo Phan YếnTiền Phong

Số lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website