Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

So sánh kế hoạch cải cách thuế của Obama và Romney

Thứ 5 18/10/2012 15h:00
So sánh kế hoạch cải cách thuế của Obama và Romney
Hai ứng viên có những cách khác nhau để có một dự thảo thuế phù hợp nhất, đảm bảo tính công bằng cho người đóng thuế nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của ngân sách.

Trong cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ, kế hoạch cải cách thuế luôn là 1 đề tài rất nóng bỏng và quan trọng. Cả Obama và Mitt Romney đều đưa ra một số ý tưởng để thay đổi hệ thống thuế quá phức tạp hiện nay. Hai ứng viên có những cách khác nhau để có một dự thảo thuế phù hợp nhất, đảm bảo tính công bằng cho người đóng thuế nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của ngân sách. 


Kế hoạch thuế của Romney có vẻ rất lôi cuốn cử tri vì ông có ý định giảm thuế cho hầu hết mọi đối tượng. Tuy nhiên, kế hoạch này gây ra nhiều tranh cãi vì Hoa Kỳ hiện đang rất cần tăng doanh thu từ thuế để bù đắp cho các khoản thâm hụt ngân sách. Romney cho rằng mặc dù giảm thuế suất nhưng doanh thu từ thuế sẽ không giảm vì nó giúp kinh tế tăng trưởng. 


Trong khi đó, Obama có kế hoạch hoàn toàn khác khi tăng thuế cho các đối tượng giàu có, trong khi đó duy trì mức thuế hiện tại cho đối tượng trung lưu và có thu nhập thấp.


So sánh kế hoạch cải cách thuế của Obama và Romney (1)


Tường ViTheo TTVN

Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website