Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tiền của người giàu nhất thế giới mua được những gì?

Thứ 7 12/03/2011 22h:19
Tiền của người giàu nhất thế giới mua được những gì?
Trên lý thuyết, ông có thể sử dụng tài sản của mình để thay đổi cuộc sống của hàng triệu người, giảm nợ công hoặc mua rất nhiều đồ siêu xa xỉ.

Thêm một lần nữa, tỷ phú Carlos Slim đứng đầu danh sách người giàu nhất thế giới. Chênh lệch tổng tài sản giữa ông và người giàu thứ 2 trên thế giới Bill Gates với người giàu thứ 3 Warren Buffett rộng hơn rất nhiều.

Trong năm qua, tài sản của Carlos Slim tăng thêm 20 tỷ USD. Tổng tài sản của ông lên tới khoảng 74 tỷ USD (theo tính toán của Forbes).

Tài sản của tỷ phú Carlos Slim tương đương 6,6% GDP. Trên lý thuyết, ông có thể sử dụng tài sản của mình để thay đổi cuộc sống của hàng triệu người, giảm nợ công hoặc mua rất nhiều đồ siêu xa xỉ.

Dưới đây là một số ví dụ cho những thứ mà tiền của Carlos Slim có thể mua:  • Tiền của ông có thể giúp 112 triệu người Mêhicô ăn 80 kilo bánh ngô, lượng tương đương mà người Mêhicô tiêu thụ trong 11 năm.  • 74 tỷ USD gấp đôi số tiền mà Mêhicô thu được từ xuất khẩu dầu trong năm 2010 và giúp trang trải chi phí hàng năm cho tập đoàn dầu lửa nhà nước Pemex, chi phí cho tập đoàn Pemex tương đương 1/3 ngân sách của chính phủ Mêhicô.  • Ông Slim, một tỷ phú góa vợ đã từng bị đồn thổi có tình cảm với hoàng hậu Noor của Jordan và minh tinh Silvia Gomez-Cuetara của Tây Ban Nha, có thể mua khoảng 1.617 nhẫn kim cương loại siêu đắt mà Sotheby bán với giá 45,75 triệu USD/chiếc vào năm 2010.  • Tài sản của ông giúp NASA đủ tiền hoạt động trong 4 năm.  • 74 tỷ USD nhiều gấp 8 lần số tiền 9 tỷ USD/năm chi cho việc điều trị bệnh HIV/AIDS (theo tính toán của Liên hợp quốc).Vũ Tuấn
Theo Reuters
Số lượt xem: 478
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website