Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ngân hàng lâu đời nhất Zurich bị dính gian lận thuế

Thứ 7 20/04/2013 09h:47
Ngân hàng lâu đời nhất Zurich bị dính gian lận thuế
Ngân hàng Rahn & Bodmer, ngân hàng tư nhân lâu đời nhất Zurich có thể đang dính dáng đến vụ trốn thuế liên quan đến cơ quan thuế vụ Mỹ.

Được thành lập từ năm 1750, ngân hàng Rahn & Bodmer, ngân hàng tư nhân lâu đời nhất Zurich có thể đang dính dáng đến vụ trốn thuế liên quan đến cơ quan thuế vụ Mỹ.


Theo báo Le Temps, mới đây, biện lý New York, ông Preet Bharara đã chính thức cáo buộc một hội viên của Văn phòng luật sư Thụy Sĩ Niederer Kraft und Frey, và giám đốc ngân hàng Frey, một ngân hàng tư nhân nhỏ tại Thụy Sĩ, đã giúp một khách hàng người Mỹ giấu hàng triệu USD trong tài khoản ở nước ngoài nhằm tránh phải đóng thuế cho cơ quan thuế vụ Mỹ.


Trong văn bản cáo buộc nêu trên, tên cụ thể của ngân hàng đang giữ số tiền trên không được nêu đích danh tuy nhiên ông Preet Bharara có đưa ra một thông tin có thể coi là đường dẫn trực tiếp đến ngân hàng Rahn & Bodmer. Ông Bharara đã đề cập đến "một ngân hàng lâu đời nhất Zurich."


Theo cáo buộc từ phía Mỹ, vị luật sư này đã khuyên nữ khách hàng người Mỹ không khai với cơ quan chức năng Mỹ khoản tiền thừa kế 3,1 triệu USD.


Sau đó, trong một chuyến du lịch Thụy Sĩ, vị luật sư này lại khuyên bà ta không khai tài khoản mở tại ngân hàng UBS mà nên mở một tài khoản mới tại ngân hàng Rahn & Bodmer, một ngân hàng cũng có chính sách bảo mật tốt như bất cứ một ngân hàng Thụy Sĩ nào.


Trong chuyến đi đến Zurich năm 2006, khách hàng người Mỹ đã được đảm bảo là tài khoản mới mở đã được bảo mật rất tốt, sau đó bà đã chuyển gần 1 triệu USD vào tài khoản tại ngân hàng này. Để qua mặt cơ quan thuế vụ Mỹ, mọi giao dịch giữa luật sư và khách hàng hoàn toàn qua các tin nhắn được mã hóa và mỗi lần rút tiền, chỉ rút không quá 10.000 USD.


Ngân hàng Rahn & Bodmer cho biết họ đã biết được thông tin trên và cho rằng "một ngân hàng lâu đời nhất Zurich" không chỉ có Rahn & Bodmer.


Ngoài ra, ngân hàng này cũng khẳng định có một tài khoản được mở vào năm 2006 theo đúng các quy định lúc đó và đã đóng vào năm 2010, từ đó đến nay họ không hề có quan hệ với khách hàng trên./. 


Theo Hoàng LongVietnam+

Số lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website