Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

HSBC: Cổ phiếu của thị trường mới nổi sẽ đem lại lợi suất cao

Thứ 4 24/04/2013 17h:09
HSBC: Cổ phiếu của thị trường mới nổi sẽ đem lại lợi suất cao
Theo HSBC, lợi nhuận thu được từ cổ phiếu dài hạn trong tương lai có vẻ hấp dẫn hơn so với trái phiếu.

Dựa trên Báo cáo Đầu tư hàng quý mới nhất, Khối Quản lý Tài sản Toàn cầu Ngân hàng HSBC (HSBC) kỳ vọng trong năm 2013 và 2014 các thị trường mới nổi sẽ tiếp tục phát triển mạnh và khác biệt so với các quốc gia đã phát triển nhưng với tốc độ chậm hơn so với thời điểm những năm 2000 vì một số các nền kinh tế lớn hơn bắt đầu trưởng thành và đặc biệt là Trung Quốc đang nỗ lực để tăng trưởng nhờ vào tiêu thụ hơn là xuất khẩu ròng và đầu tư. 


Trên cơ sở này, HSBC đưa ra một số nhận định về thị trường cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ.


Trong bối cảnh này, cổ phiếu thị trường mới nổi được định vị sẵn sàng để làm tốt hơn trái phiếu trong dài hạn, nhờ vào sự hỗ trợ của lợi nhuận doanh nghiệp mạnh và bền vững và tiềm năng tăng giá tiền tệ của các nước thị trường mới nổi.


Xét về cổ phiếu ngành, quan điểm của HSBC về cổ phiếu vẫn giữ quan điểm của bản báo cáo quý I.2013, theo đó ở các thị trường mới nổi, các lĩnh vực có tính chất phòng vệ như chăm sóc sức khoẻ và hàng tiêu dùng thiết yếu sẽ tiếp tục ở giá cao theo cơ sở tỷ suất lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu (ROE) trong khi cổ phiếu của các lĩnh vực tài chính và các ngành mang tính chu kỳ như năng lượng và sản phẩm theo ý thích tuỳ ý của người tiêu dùng sẽ tiếp tục duy trì giá rẻ so sánh như nhau.


Ở các quốc gia đã phát triển nơi mà tăng trưởng bị kìm chế và các quốc gia đang bị mắc nợ cao, các nhà làm chính sách có thể tăng mức thuế suất, hạn chế khả năng trả cổ tức của các doanh nghiệp. Điều này trái ngược với tình hình tăng trưởng tốt hơn và hiệu suất tài chính đang có ở nhiều nền kinh tế mới nổi, vì vậy HSBC thích mua cổ phiếu ở các nước mới nổi hơn. Việc các đồng tiền nội tệ ở các thị trường mới nổi tăng giá cũng là một lợi thế khác mà các nhà đầu tư có thể tận hưởng.


Về trái phiếu, HSBC tin rằng việc định giá hiện tại các trái phiếu doanh nghiệp đem lại sự hồi phục lãi tức kha khá so với trái phiếu chính phủ, đặc biệt là những trái phiếu có lãi cao. Sự chênh lệch điểm đầu tư của Mỹ được kỳ vọng sẽ vẫn ổn định và chênh lệch các loại trái phiếu lãi cao của Mỹ sẽ giảm thêm. HSBC cũng kỳ vọng mức tín nhiệm và chênh lệch trái phiếu lãi cao của Euro cũng giảm thêm. 


Xét về ngành, sự chênh lệch trái phiếu ở ngành tài chính (chủ yếu là các ngân hàng và các công ty bảo hiểm) có cơ hội giảm thêm khi những rủi ro của lĩnh vực tài chính giảm bớt. Sự đổ vỡ của các doanh nghiệp có vẻ duy trì thấp đối với điểm đầu tư. Trong khi sự đổ vỡ của các doanh nghiệp có trái phiếu lãi cao có vẻ cao thì mức đổ vỡ nên duy trì mức thấp hơn mức trung bình dài hạn.


Trên thị trường tiền tệ, do có sự khác biệt về tăng trưởng tích cực cũng như đánh giá thấp thời điểm hiện tại, HSBC kỳ vọng rằng nhiều đồng tiền của các thị trường mới nổi đang tăng giá so với các đồng tiền ở các thị trường đã phát triển trong khoảng thời gian dài hơn. Việc tăng giá này dường như tăng thêm sự hấp dẫn cho đồng nội tệ là cổ phiếu và trái phiếu nắm giữ ở các thị trường mới nổi cho các nhà đầu tư ở các quốc gia đã phát triển.Theo HSBC

Số lượt xem: 86
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website