Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Lợi nhuận ngân hàng Barclays giảm 25% trong quý 1

Thứ 5 25/04/2013 16h:15
Lợi nhuận ngân hàng Barclays giảm 25% trong quý 1
Lợi nhuận đi xuống chủ yếu do Barclays đã phải chi ra khoản tiền đáng kể cho chương trình tái cấu trúc hoạt động của ngân hàng này.

Ngân hàng lớn thứ ba của Anh Barclays vừa công bố kết quả kinh doanh trong quý 1/2013, theo đó lợi nhuận của ngân hàng này giảm 25%, xuống còn 1,8 tỷ bảng (tương đương 2,9 tỷ USD).


Lợi nhuận đi xuống chủ yếu do Barclays đã phải chi ra khoản tiền đáng kể cho chương trình tái cấu trúc hoạt động của ngân hàng này.


Barclays cho biết, phần lớn trong khoản lợi nhuận bị sụt giảm lên tới 609 triệu bảng (gần 974,5 triệu USD) là do ngân hàng này phải chi cho chương trình tái cấu trúc nhánh ngân hàng đầu tư, hoạt động kinh doanh thẻ Barclaycard và bộ phận quản lý vốn đầu tư và tài sản cá nhân.


Theo ước tính, chương trình tái cấu trúc sẽ khiến Barclays tốn thêm ít nhất 500 triệu bảng nữa (khoảng 800 triệu USD) trong năm nay. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh thua lỗ ở châu Âu cũng góp phần làm cho lợi nhuận của ngân hàng này bị sụt giảm.


Tuy nhiên, nếu không tính các khoản chi cho chương trình tái cấu trúc thì lợi nhuận trước thuế của Barclays trong quý 1/2013 đạt 1,5 tỷ bảng (2,4 tỷ USD).


Đây được coi là bước khởi đầu khá tốt của Barclays trong năm 2013 nếu so với năm ngoái, khi mà ngân hàng này lỗ tới 525 triệu bảng (840 triệu USD) ngay trong quý đầu tiên.


Điểm đáng chú ý là mặc dù đang trong quá trình tái cơ cấu nhưng nhánh ngân hàng đầu tư lại có lợi nhuận tăng 11%, lên 1,3 tỷ bảng (hơn 2 tỷ USD), chiếm tới 3/4 tổng lợi nhuận của Barclays.


Theo chương trình tái cấu trúc, Barclays cũng sẽ cắt giảm 3.700 việc làm song song với việc thực hiện mục tiêu trở thành một ngân hàng tự động trong tương lai, đồng thời cải thiện văn hóa kinh doanh của ngân hàng này.


Hiện Giám đốc điều hành Antony Jenkins đang phải nỗ lực để xây dựng lại hình ảnh của Barclays sau khi ngân hàng này dính vào vụ bê bối thao túng lãi suất liên ngân hàng London (Libor) hồi năm ngoái, dẫn tới khoản tiền phạt kỷ lục 290 triệu bảng (450 triệu USD) và sự "ra đi" của cựu Giám đốc điều hành Bob Diamond./.


Theo Huy HiệpTTXVN

Số lượt xem: 92
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website