Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Goldman Sachs đã tuyển một "tên trộm" ?

Thứ 2 06/05/2013 19h:16
Goldman Sachs đã tuyển một "tên trộm" ?
Theo tài liệu được nộp lên tòa án Manhattan, Credit Suisse buộc tội Agostina Pechi đã ăn cắp thông tin để lôi kéo khách hàng về phía Goldman Sachs.

Agostina Pechi - cựu phó chủ tịch phụ trách thị trường mới nổi của Credit Suisse – vừa chuyển sang đầu quân cho Goldman Sachs. Tuy nhiên, cô đang lâm vào rắc rối khi bị buộc tội ăn cắp bí mật thương mại của công ty cũ.


Theo tài liệu được nộp lên tòa án Manhattan, Credit Suisse buộc tội Agostina Pechi đã ăn cắp thông tin để lôi kéo khách hàng về phía Goldman Sachs. Trong tháng 2 và tháng 3, thông qua email, Pechi đã bí mật chuyển danh sách khách hàng và các tài liệu bí mật khác từ tài khoản làm việc sang hộp thư cá nhân. Đồng thời, Pechi cũng in các tài liệu giao dịch quan trọng ở văn phòng vào buổi tối trong khi đáng lẽ ra đây là thời gian cô đang đi nghỉ. 


Credit Suisse cho rằng Pechi đã ăn cắp dữ liệu bí mật của Credit Suisse một cách có hệ thống kể từ ngày 4/2. Khoảng ngày 19/3, Pechi gửi một bức email đến hòm thư cá nhân, trong đó có chứa các dữ liệu mà cô cùng với các đồng nghiệp trong bộ phận phụ trách các thị trường mới nổi đã xây dựng nên. “Rõ ràng là các dữ liệu này là tài sản của Credit Suisse, phát triển bởi Credit Suisse”, ngân hàng này khẳng định.


Năm 2012, Pechi nhận mức lương và thưởng 950.000 USD và  hiện đang sống ở New York. Cô thôi việc ở Credit Suisse  từ ngày 2/4. Bộ phận nhân sự của ngân hàng này cho biết Pechi đã đảm nhiệm một vị trí khác ở Goldman Sachs. 


Credit Suisse cũng buộc tội Pechi cố ý tạo lập các mối quan hệ riêng tư với các khách hàng quan trọng nhằm chuẩn bị cho sự ra đi. 


Sau khi Pechi nghỉ việc, cô đã hợp tác để thực hiện một cuộc điều tra, cho phép bên thứ ba truy cập vào email cá nhân và điện thoại BlackBerry của cô. Tuy nhiên, Pechi đã ngay lập tức xóa khoảng 60 email trong hộp thư cá nhân trước khi cơ quan điều tra tiến hành kiểm tra. 


Michael DuVally, người phát ngôn của Goldman Sachs, từ chối bình luận về vụ việc này. 


Thu HươngTheo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 85
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website