Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF sẽ kiểm tra hệ thống tài chính 25 nước trên thế giới

Thứ 3 28/09/2010 12h:13
IMF sẽ kiểm tra hệ thống tài chính 25 nước trên thế giới
Nhóm 15 nước được kiểm tra chiếm đến 90% hệ thống tài chính toàn cầu và 80% hoạt động kinh tế thế giới. 15/20 nước thuộc nhóm G20 nằm trong nhóm.

Ngày thứ Hai, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên lĩnh vực tài chính của 25 nước quan trọng đối với hệ thống để ngăn ảnh hưởng xấu có thể tạo ra khủng hoảng tài chính toàn cầu.Cho đến nay, việc đánh giá này mới chỉ được thục hiện tự nguyện theo yêu cầu từ phía IMF.Theo IMF, 25 nước thuộc diện cần kiểm tra thường xuyên bao gồm: Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Nhật, Úc, Áo, Bỉ, Braxin, Canada, Pháp, Hà Lan, Italy, Hồng Kông, Ireland, Nga, Mêhicô và Lucxembourg.Nhóm này chiếm đến 90% hệ thống tài chính toàn cầu và 80% hoạt động kinh tế thế giới. 15/20 nước thuộc nhóm G20 nằm trong nhóm.Tuyên bố mới nhất từ IMF có đoạn: “Đây là bước quan trọng củng cố sức mạnh để xem xét bài học từ khủng hoảng gần đây, vốn bắt nguồn những yếu tố mất cân bằng trong lĩnh vực tài chính và sự thiếu kết nối của các nước trên toàn cầu.”IMF cho biết sẽ đánh giá những yếu tố làm yếu lĩnh vực tài chính của các nước và đánh giá khung ứng phó ổn định tài chính và hỗ trợ việc quản lý cũng như ngăn ngừa khủng hoảng tài chính.Minh Tú
Theo AFPSố lượt xem: 178
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website